Marigen: 5 yếu tố tạo nên sự khác biệt

 

 

1. Truy xuất ngược toàn diện nguồn gốc từ sản phẩm tới nguyên liệu sản xuất

Làm sao người tiêu dùng có thể biết được sản phẩm mình đang tiêu thụ là có chứa hàm lượng kim loại nặng vượt mức cho phép, hay chứa các chất tạp không an toàn bên trong, hoặc là nguyên liệu dùng sản xuất sản phẩm được đánh bắt từ nguồn trái phép và ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường ở một khu vực nào đó trên thế giới?

Marigen sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề lo lắng về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, khi nguồn nguyên liệu da cá được dùng sản xuất các sản phẩm của Marigen là 100% từ các trang trại nuôi cá Basa với quy trình truy xuất ngược toàn diện từ thành phẩm collagen, tới nhà máy, trang trại nuôi cá, con giống và cả cá bố mẹ. Từ đó người tiêu dùng sẽ nhận biết được toàn bộ quá trình nuôi cá Basa và sản xuất một cách chi tiết để an tâm sử dụng.

2. Kiểm nghiệm lâm sàng

Nguồn nguyên liệu da cá Basa nước ngọt dùng để sản xuất ra các sản phẩm collagen thủy phân của Marigen được dùng từ các trang trại nuôi cá Basa của công ty cổ phần Vĩnh Hoàn - một tập đoàn đầu ngành trong nuôi trồng và chế biến cá Basa xuất khẩu tới các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật và Châu Âu. Các trang trại nuôi cá Basa này phải tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt của các tổ chức chứng nhận uy tín của thế giới như Global Gap, Aquaculture Stewardship Council (ASC) - tiêu chuẩn phổ biến tại Châu Âu và các tiêu chuẩn khắt khe trong nhà máy chế biến collagen như International Food Standard (IFS), tiêu chuẩn về chất lượng (ISO 9001), tiêu chuẩn về việc kiểm soát môi trường trong quá trình sản xuất (ISO 14001) hay tiêu chuẩn đặc biệt giành cho người theo đạo Hồi như Halal. Bên cạnh đó còn có tiêu chuẩn Good Manufacturer Practices (GMP) - đánh giá và chứng nhận cho các hoạt động sản xuất và lưu trữ hàng bởi tổ chức thế giới WHO

Việc sản phẩm đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế như trên sẽ đảm bảo các sản phẩm của Marigen là 100% an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó thì sản phẩm Marigen collagen cũng đã được kiểm nghiệm lâm sàng chứng minh hiệu quả thực tế trên người với độ tuổi từ 45-55 tuổi, cho thấy hiệu quả vượt trội khi làm giảm tới 35% nếp nhăn sau 12 tuần sử dụng, tăng cường độ đàn hồi của da lên 18% và tăng khả năng giữ ẩm của da lên 14% từ tuần thứ 6 sau khi sử dụng Marigen collagen với liều lượng 10 gr/ngày - bài viết "Chứng Minh Hiệu Quả Lâm Sàng"  sẽ nêu chi tiết hơn về hiệu quả được kiểm định và chứng nhận bởi Cục Quản Lý Thực Phẩm Tự Nhiên - Natural Health Product Directorate (NHDP) tại Canda.

3. Chất lượng bền vững theo thời gian

Không giống như các sản phẩm collagen được sản xuất từ nguồn nguyên liệu phối trộn nhiều loại cá biển được đánh bắt theo vài thời gian mùa vụ cố định trong năm, dẫn tới chất lượng collagen không đồng nhất và cố định qua thời gian cũng như sự phối trộn collagen từ nhiều loại cá không đưa ra được hiệu quả hấp thụ tối ưu khi sử dụng, do đặc tính thành phần collagen giữa các sinh vật là khác nhau.

100% collagen từ các sản phẩm của Marigen là được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cá Basa nước ngọt - loài cá được nuôi trồng theo công nghệ khép kín từ trại giống tới trại nuôi thương phẩm quanh năm tại Đồng Tháp và Tiền Giang với việc tuân thủ theo các quy định về quy trình nuôi trồng thủy sản từ các tổ chức chứng nhận uy tín hàng đầu thế giới như Global GAP, Aquaculture Stewardship Council (ASC - rất phổ biến tại Châu Âu) hay chứng nhận Best Aquaculture Practice (BAP -rất phổ biến tại Mỹ). Vì thế các sản phẩm cá Basa đáp ứng được chất lượng tốt nhất cho các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật và Châu Âu; trong khi đó nguồn da cá (sau quá trình fillet) được tận dụng làm nguồn nguyên liệu sản xuất collagen phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Điều này có thể thấy rằng nguồn nguyên liệu da cá Basa dùng sản xuất các sản phẩm Marigen được đảm bảo với chất lượng tốt nhất.

Hơn 50% thành phần amino acid trong các sản phẩm Marigen là Proline, Glycine, và Hydroxyproline; bên cạnh đó thì hàm lượng các amino acid cần thiết khác cho cơ thể cũng cao hơn các sản phẩm collagen cùng loại được sản xuất từ các loài động vật khác như Isoleucine, Leucine, Lysine, Phenylalanine theo một nghiên cứu khoa học được công bố vào 2009 của Karim và cộng sự trên tạp chí khoa học quốc tế Food Hydrocolloids.

  • Proline amino acid hay còn goi là L-proline – được tạo thành tự nhiên thông qua việc tiêu hóa lượng đạm trong cơ thể - amino acid này được xem như là một hợp chất quan trọng trong quá trình sửa chữa các mô bị tổn hại do các yếu tố vật lý bên ngoài như bỏng nhiệt hay do phẩu thuật, thành phần quan trọng tạo thành collagen - proline chiếm 15% hàm lượng trong collagen nên rất cần thiết trong quá trình điều trị các bệnh lý liên quan tới da, viêm xương khớp, co giựt mô mềm và đau lưng; ngăn ngừa xơ cứng động mạch ở tim – proline là nhân tố cần thiết hàng đầu tham gia vào quá trình giải phóng chất béo trong máu, đặc biệt là phá vỡ sự tích tụ của chất béo trên thành động mạch ở tim, dẫn đến triệu chứng xơ cứng động mạch là một nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh tim.
  • Hydroxyproline hay còn gọi là L-Hydroxyproline – được tạo thành tự quá trình biến đổi của Proline trong quá trình xây dựng nên phân tử collagen trong cơ thể. Lượng collagen giảm đi đáng kể do tuổi tác và tác động của các yếu tố môi trường như tia UV làm cho làn da khô, mất nước, dẫn đến da nhăn nheo và mạnh lưới collagen trở nên mỏng hơn. Hydroxyproline là tiền chất để tạo nên hợp chất Prolyl-hydroxyproline – kích thích các tế bào da sản xuất các hợp chất acid hyaluronic có tác dụng giữ ẩm và giảm nếp nhăn.
  • Glycine amino acid hay còn gọi là L-Glycine – được tạo thành bởi các phản ứng sinh hóa của gan trong cơ thể từ các amino acid có gốc mía đường như serine và threonine. Glycine hoạt động như một chất ức chế dẫn truyền thần kinh trong não, tủy sống và hệ thống tiêu hóa. Bên cạnh đó Glycine cũng tham gia vào quá trình sữa chữa các mô bị tổn hại như Proline, giảm cân do làm mất cảm giác thèm ngọt do ức chế dẫn truyền thần kinh, một chất liên kết quan trọng trong quá trình hình thành của các amino acid khác.

Bên cạnh đó thì hàm lượng cao các amino acid cần thiết khác trong Marigen như Isoleucine, Leucine, Lysine, Phenylalanine cũng góp phần thúc đẩy nhanh các quá trình sửa chữa mô hay xương bị tổn hại từ Isoleucine và Leucine; phát triễn cơ và các mô liên kết hiệu quả do tác động của Lysine hay hỗ trợ cho quá trình giảm cân do sự tham gia của Phenylalanine có tác dụng làm hạn chế cảm giác đói của cơ thể.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bảng so sánh thành phần amino acid

giữa các nguyên liệu dùng sản xuất collagen

 

Tham khảo tài liệu khoa học: Karim, A.A., and Rajeev Bhat “Fish gelatin: properties, challenges and prospects as an alternative to mammalian gelatins” FoodsHydrocolloids 23 (2009): 563 -576

 

4. Tính đồng nhất tương thích cao của collagen

Bên cạnh an toàn thực phẩm và rõ ràng nguồn gốc xuất xứ thì yếu tố chất lượng của sản phẩm được đặt lên bàn cân tiếp theo. Các sản phẩm chức năng hay bảo vệ sức khỏe đều cần phải có tính đồng nhất và tinh khiết cao, hay gần như là tuyệt đối tới 100%.

Sự thật là collagen từ nguồn cá biển cho thấy những ưu điểm nội trội hơn nhiều về sinh khả dụng hay khả năng hấp thụ khi so sánh với collagen được sản xuất từ nguồn da hay xương của bò và heo. Tuy nhiên một câu hỏi được đặt ra là

Bao nhiêu phân tử collagen từ cá thật sự tác động hiệu quả tới tế bào khi được hấp thụ vào cơ thể con người và nguồn gốc nguyên liệu dùng sản xuất collagen có ảnh hưởng gì tới hiệu quả khi sử dụng ? “

Phân tử collagen được hấp thụ nhiều hay ít đã được khoa học chứng minh là do mức độ tương thích cao hay thấp của thành phần amino acid trong collagen so với thành phần amino acid sẵn có của cơ thể hấp thụ collagen. Hơn nữa sự hình thành của collagen – tập hợp của các chuỗi amino acid trong cơ thể bị chi phối chủ yếu bởi nhiệt độ - nơi mà sinh vật sinh sống. Điều này có nghĩa là các sinh vật sinh sống trong cùng một điều kiện nhiệt độ giống nhau thì thành phần chuỗi amino acid – hay collagen trong cơ thể sẽ có tính tương đồng cao, dẫn đến tối ưu hóa khả năng dung hợp của collagen khi hấp thụ vào cơ thể và hiệu quả sẽ xảy ra nhanh và tối ưu hơn.

Các sản phẩm của Marigen được sản xuất với nguyên liệu từ 100% da cá Basa nước ngọt được nuôi tại đồng bằng sông Cửu Long, nhiệt độ nước nuôi cá quanh năm luôn dao động từ 37oC – 40oC, điều này có nghĩa là thành phần collagen trong da cá Basa có tính tương thích và dung hợp cao với thành phần collagen trong cơ thể con người – nhiệt độ cơ thể người là 37oC, collagen được hấp thụ hiệu quả thông qua các quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

5. Trách nhiệm về sản phẩm, con người, đất nước và môi trường

Cơ quan nào thẩm định chất lượng của sản phẩm?

Nhà máy sản xuất có đáp ứng an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm?

Nhà máy sản xuất có làm ảnh hưởng tới môi trường xung quanh?

Công nhân hay nhân viên tham gia vào sản xuất có bị bóc lột sức lao động?

Tôi có đóng góp được gì cho xã hội hay đất nước nếu sử dụng sản phẩm này?

Và hàng ngàn câu hỏi khác mà bạn sẽ nêu lên nếu như bạn là một người thật sự quan tạm về sản phẩm mà bạn đang quyết định xem có nên sử dụng hay không.

Sự mập mờ, không rõ ràng hoặc cung cấp các thông tin không đúng với thực tế của sản phẩm sẽ là liều thuốc độc tới tư duy lựa chọn và sử dụng sản phẩm của người tiêu dùng. Và cũng đã tới lúc chúng ta nên nghĩ tới một thứ lợi ích to lớn hơn bản thân chúng ta, là cho con người và đất nước Việt Nam.

Thông qua các sản phẩm của Marigen, người tiêu dùng sẽ tìm thấy được sự rõ ràng minh bạch và chất lượng được kiểm định trong từng sản phẩm; và đặc biệt là tác động tích cực tới xã hội, môi trường và đất nước Việt Nam

Các sản phẩm cá Basa nước ngọt từ khu vực đồng bằng sông Cửu Long hàng năm đem lại trên $1,67 tỷ USD (thống kê năm 2016 - theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam VASEP), và cung cấp hàng triệu công việc liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới ngành thủy sản này, góp phần cải thiện đời sống con người và xã hội tại các địa phương thông qua các chương trình hỗ trợ thường xuyên từ các nhà máy chế biến thủy sản. Cá Basa được xem như là hình ảnh đại diện của Việt Nam khi ra thương trường quốc tế.

Tuy nhiên, thị trường chính của các sản phẩm cá Basa là Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc, nơi tiêu thụ chủ yếu dòng sản phẩm Fillet bỏ da đông lạnh. Điều này làm cho da cá Basa được xem là một phụ phẩm và phải loại bỏ do không có thị trường tiêu thụ. Năm 2016, Việt Nam xuất khẩu hơn 1.2 triệu tấn các sản phẩm cá Basa ra nước ngoài và dự kiến sẽ tăng trưởng nhiều hơn trong tương lai; điều này tạo ra hàng ngàn tấn phụ phẩm da cá Basa sẽ phải tiêu hủy gây ra sự lãng phí về tài nguyên, thời gian và tiền bạc, và đặc biệt hơn là ảnh hưởng tới môi trường trong quá trình xử lý.

Marigen thấy được sự lãng phí và ảnh hưởng tiêu cực của việc này tới môi trường, nên đã dùng nguồn da cá Basa để sản xuất nên các sản phẩm collagen có giá trị cao dùng phục vụ cho người dân tại chính quê hương của sản phẩm. Hay nói một cách rõ ràng hơn là việc sử dụng các sản phẩm của Marigen là góp phần tới việc nâng cao giá trị của con cá Basa Việt Nam, bảo vệ môi trường tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long và đảm bảo cho tương lai của người dân Việt Nam khu vực này ngày càng ấm no hạnh phúc thông qua việc giảm thiểu khả năng ô nhiễm môi trường do xử lý nguồn da cá và tăng thu nhập bình quân thông qua các công việc liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp.

Marigen Vietnam

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
free_ship