1. Dấu hiệu lão hóa trên da và phương án cải thiện?

Quá trình lão hóa là một quy luật tự nhiên của cơ thể khi đến một độ tuổi nhất đinh. Dấu hiệu lão hóa sẽ xuất hiện đầu tiên ở trong cơ thể trước, sau đó sẽ xuất hiện ở khu vực dễ thấy nhất là da. Dần dần da sẽ mỏng đi, yếu dần sức sống và lần lượt xuất hiện các dấu hiệu lão hóa trên bề mặt da như: sạm, nhăn, khô, chùng, nhão.
Trong khi đó, làn da được hình thành từ chính những sợi collagen kết hợp tạo thành mạng lưới vững chắc, nên việc bổ sung collagen đầy đủ chiếm vai trò cực kỳ quan trọng.

Thực tế, tác dụng collagen trong việc làm đẹp da là tối ưu mà không có một hoạt chất nào có thể thay thế được. Bản thân collagen không thể chống lại tiến trình lão hóa, nhưng việc bổ sung collagen là giải pháp duy nhất mang lại hiệu quả thực sự trong việc cải thiện và khắc phục nhanh chóng các dấu hiệu lão hóa trên bề mặt da.

2. Có phải Collagen luôn tồn tại trong cơ thể? Ảnh hưởng của việc thiếu hụt Collagen?

Collagen là một chất nội sinh, luôn tồn tại trong cơ thể, nhưng theo thời gian, cơ thể sẽ giảm sản sinh collagen và mất dần lượng collagen sẵn có. Collagen sẽ thiếu hụt theo từng giai đoạn như sau:

- Sau tuổi 25: mỗi năm da mất 1.5% lượng collagen
- Sau tuổi 30: da thiếu hụt 15% lượng collagen
- Sau tuổi 40: da thiếu hụt 30% lượng collagen
- Sau tuổi 50: da thiếu hụt 45% lượng collagen

Khi thiếu hụt collagen, cơ thể sẽ xuất hiện những dấu hiệu:

- Làn da: các dấu hiệu Sạm, Nhăn, Khô, Chùng, Nhão xuất hiện với mức độ nhẹ, ít lúc bao đầu và tăng dần theo thời gian
- Tóc: sợi tóc mỏng hơn, khô, xơ, chẻ ngọn, dễ gãy rụng và mất độ bóng mượt.
- Xương khớp: vì collagen là hoạt chất chính tạo nên sụn và dịch bôi trơn ở các khớp, nên khi thiếu hụt collagen, các bệnh xương khớp sẽ xuất hiện, gây đau, cứng khớp xương, đặc biệt là khớp gối và cột sống (vì phải gánh chịu toàn bộ trọng lượng cơ thể).

3. Có bao nhiêu loại Collagen ?

Collagen vốn có 3 thế hệ, bao gồm:

  • Collagen thế hệ 1: chiết xuất từ da động vật: bò, heo, gà…
  • Collagen thế hệ 2: chiết xuất từ cá biển
  • Collagen thế hệ mới: còn gọi lại collagen của thế hệ tương lai, được chiết xuất từ da cá nước ngọt. Sử dụng nguồn cá nước ngọt được nuôi trong một quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn khắt khe của thế giới để xuất khẩu vào Mỹ, Nhật Bản và Châu Âu.

Cụ thể, collagen thế hệ mới có những ưu điểm như sau:

  • Chứa rất ít chất béo nên không gây tăng cân
  • Chất béo chưa bão hòa, rất tốt cho cơ thể
  • Là collagen thủy phân, siêu mịn, siêu nhỏ nên hấp thu tối ưu
  • Là collagen siêu sạch, tinh khiết và nguyên chất 100%
  • Từ cá nước ngọt nên lành tính, không gây kích ứng cho cơ thể
  • Không bị nguy cơ nhiễm bệnh gia súc như collagen từ heo, bò và gà
  • Không bị nguy cơ nhiễm kim loại nặng (thủy ngân) như collagen từ cá biển

4. Đặc điểm vượt trội của Collagen thủy phân đồng nhất từ nguồn cá Basa nước ngọt so với các loài khác là gì?

Collagen thủy phân từ nguồn cá Basa nước ngọt được sản xuất bằng công nghệ cao, hiện đại và tiên tiến nhất thế giới hiện nay: từ những con cá tươi sống, trong vòng 24 giờ, collagen được chiết xuất bằng công nghệ trích ly và ly tâm siêu sạch, sau đó đi qua quy trình thủy phân, cho ra đời loại collagen thủy phân tươi mới, siêu mịn và tinh khiết, nguyên chất 100%. Vì chiết xuất từ một nguồn cá Basa nước ngọt duy nhất, sống trong môi trường nước được kiểm soát chặt chẽ, nhiệt độ nước ấm (37-39oC), ổn định, nên phân tử collagen có cấu trúc đồng nhất và tương thích cao với collagen cơ thể người (do cùng nhiệt độ hình thành trong khoảng 37oC ).

5. Tầm quan trọng của việc truy xuất nguồn gốc nguyên liệu dùng để sản xuất Collagen?

Truy xuất nguồn gốc là một bước cực kỳ quan trọng trong việc sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, để biết rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như có được cái nhìn sơ lược về chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm.

Sản phẩm của Marigen được sản xuất 100% từ nguồn da cá Basa nước ngọt được nuôi, cho ăn, thu hoạch và chế biền đều được kiểm soát chặt chẽ cho mỗi lô thành phẩm. Sản phẩm được kiểm nghiệm và thẩm tra nhằm đảm bảo tính thuần khiết, an toàn và chất lượng cao phù hơp với việc làm thực phẩm chức năng hay bảo vệ sức khỏe.

6. Marigen thỏa mãn các chuẩn mực về chất lượng,môi trường,văn hóa và tôn giáo

Nguồn nguyên liệu cá Basa nước ngọt dùng để sản xuất các sản phẩm của Marigen được nuôi và cho ăn theo tiêu chuẩn GLOBAL GAP (Good Aquaculture Practice) nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu, bên cạnh đó tuân thủ theo các yêu cầu khắc khe của tiêu chuẩn Halal với thức ăn không có thành phần của heo và bò nhằm đáp ứng cho đại bộ phần người tiêu dùng theo đạo Hồi hoặc e dè các sản phầm từ chúng. Hơn nữa, nhà máy sản xuất của Marigen được vận hành theo các tiêu chuẩn ISO như ISO 9001 với đảm bảo về hệ thống quản lý chất lượng nhằm tạo ra sản phẩm với chất lượng đồng nhất, và ISO 14001 với tập trung trong hệ thống quản lý môi trường liên quan trong quá trình sản xuất các sản phẩm Marigen.

7. Uống Collagen có làm tăng cân?

Sử dụng collagen chiết xuất từ da heo, bò có thể gây tăng cân, vì việc bổ sung collagen thường kéo dài liên tục. Hơn nữa, loại chất béo có trong collagen từ heo, bò là loại chất béo bão hòa, không tốt cho cơ thể.
Ở các nước tiên tiến hiện nay, vấn đề thừa cân luôn là vấn đề được quan tâm nhất, nên gần như loại collagen từ heo, bò đã không còn được ưu tiên sử dụng nữa. Các sản phẩm cao cấp mới ra đời luôn ưu tiên sử dụng loại collagen thế hệ mới, được chiết xuất từ da cá nước ngọt, ít chứa béo chất nên không gây tăng cân.

8. Collagen có giúp làm trắng da ?

Công dụng chính của collagen là tạo nên nền tảng săn chắc cho làn da. Collagen hoàn toàn không tạo nên bất cứ tác động nào làm thay đổi sắc tố da, hoặc làm giảm hắc tố trong da.
Tuy nhiên, duy nhất chỉ có loại collagen cá nước ngọt mới có thể tạo nên sự thay đổi độ tươi sáng của bề mặt da. Đó là vì collagen cá nước ngọt có độ tương thích cao với cơ thể người, nên khi vào cơ thể, chúng hoạt động như một collagen nội sinh: chúng kích thích cơ thể sản sinh collagen tự nhiên từ bên trong và chúng kích thích sự trao đổi chất của các tế bào da, khiến tế bào da được trẻ hóa, tươi mới hơn, mang lại sự thay đổi đáng kể về độ tươi sáng trên bề mặt da.

9. Bị nổi mụn khi uống Collagen ?

Chưa có một báo cáo khoa học nào cho thấy bổ sung collagen gây nổi mụn trên da. Có thể khi bổ sung collagen loại chiết xuất từ heo, bò hoặc cá biển, người sử dụng có thể gặp các kích ứng do:

- Collagen từ heo, bò dễ bị nhiễm virus bệnh gia súc
- Collagen từ heo, bò bị dư lượng hóa chất từ khâu xử lý da bằng hóa chất nồng độ cao
- Collagen từ cá biển cũng chứa kháng thể gây kích ứng cho da

Với các kích ứng này, da có thể bị mụn, như là một phản ứng của da. Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng, vì collagen từ heo, bò có chứa nhiều chất béo, nên có dễ làm da tiết nhờn nhiều hơn, dẫn đến gây nổi mụn trên da.
Ngoài ra, khi bổ sung liên tục hàm lượng lớn collagen vào cơ thể, cơ thể sẽ có các phản ứng nhỏ, chứng tỏ cơ thể đang hấp thu collagen. Để làm dịu nhẹ các phản ứng này, trong tuần sử dụng đầu tiên, nên dùng collagen liều thấp (khoảng ½ liều khuyên dùng), uống với nhiều nước. Cơ thể sẽ quen dần và từ từ thích nghi cho đến khi cơ thể không còn phản ứng nữa thì có thể nâng liều lên cao hơn

10. Da mụn có thể bổ sung Collagen được không ? Collagen có giúp làm mờ vết thâm, sẹo do mụn ?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia da liễu, khi da bị mụn thì đừng nên bổ sung hoặc sử dụng bất cứ loại thực phẩm chức năng hoặc mỹ phẩm làm đẹp nào. Hãy vệ sinh da thật sạch, cân đối lại chế độ ăn uống (ít béo, ít đường) và chỉ dùng những loại thuốc trị mụn được bác sĩ chỉ định.
Khi mụn tấn công sẽ làm phá hủy cấu trúc của mạng lưới collagen dưới da. Các sợi collagen bị đứt gãy sẽ gây ra sẹo lồi lõm khó hồi phục và để lại vết thâm trên bề mặt da. Sau khi da đã hết mụn, có thể bổ sung collagen để giúp da bù đắp và thay thế các sợi collagen đã bị đứt gãy và giúp da giảm vết thâm và trở nên tươi sáng hơn.

11. Đang trong giai đoạn cho con bú thì có dùng Collagen được không?

Collagen bản chất là một loại protein, nên không gây ảnh hưởng đáng kể gì cho cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể mỗi người là một cấu tạo khác nhau, tốt nhất bạn nên thận trọng và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
Nếu không cho con bú sau sinh, hoặc nếu đã chấm dứt thời kỳ cho con bú, bạn nên bổ sung collagen càng sớm càng tốt để lấy lại vóc dáng săn chắc cho cơ thể.
Việc mang thai làm các mô liên kết dưới da bị căng giãn quá mức và đứt gãy, để lại các vết rạn chằng chịt trên da và lớp da dư chảy xệ, chùng nhão sau khi sinh. Nếu cơ thể được bổ sung kịp thời lượng collagen liên tục từ 3 – 6 tháng, sẽ giúp cải thiện sự săn chắc của làn da và cơ thể, đặc biệt vùng ngực, bụng, mông, đùi… Bổ sung collagen trong quá trình này sẽ tăng tính đàn hồi, săn chắc, cải thiện tình trạng rạn da và chảy xệ sau sinh. Theo thực tế sử dụng, các phụ nữ sau sinh đã lấy lại vóc dáng thon gọn, săn chắc hơn sau 6 tháng sử dụng collagen liên tục.
Chế độ ăn kiêng của các mẹ sau sinh thường khá khắt khe, chỉ ăn cá nước ngọt. Tương tự, nếu muốn bổ sung collagen thì chỉ nên chọn loại collagen cá nước ngọt, để không gây kích ứng cho cơ thể.

12. Đang trong giai đoạn mang thai thì có dùng Collagen được không ?

Trong giai đoạn thai kỳ, bà mẹ cần thận trọng và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi bổ sung bất cứ sản phẩm thực phẩm chức năng nào, kể cả bổ sung collagen.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
free_ship