Ngày đăng: Tuesday - 27/December/2022

Xinh đẹp là một loại tài năng?

Tôi khẳng định “Xinh đẹp là một loại tài năng”. Và là một người trải qua thời từ xấu đến bớt xấu hơn, hiện tại mình khẳng định rằng xinh đẹp là một loại tài năng, mà đã là tài năng thì bạn cần phải luyện tập.

Tài năng có nhiều loại như tài ca hát, tài vẽ… thì xinh đẹp cũng vậy, nó phô diễn ra bên ngoài để người ta cảm nhận mà không cần phải dành thời gian hay biểu diễn quá nhiều. 

Cũng đã từng có thời mình đề cao cái nết đánh chết cái đẹp. Nhưng đó là thời chưa nhìn cuộc đời rõ trắng đen xám như thế này. Đồng ý cái nết quan trọng, nhưng trong cuộc đời này có những mối quan hệ, công việc mà nó chỉ phớt qua nhau và không có đủ thời gian để tìm hiểu vẻ đẹp nội tâm bên trong của bạn, thế nên mặt tiền mà xấu quá thì họ bỏ qua vòng 1 rồi, không có cơ hội khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong. 

Thế nên hãy thẳng thắn nhìn vào vấn đề, đẹp là đẹp và xấu là xấu, mình tạm thời bỏ qua những cái gọi là vẻ đẹp tâm hồn đi nhé.

Rồi quay lại chuyện nhan sắc ảnh hưởng như thế nào đến công việc và các mối quan hệ xung quanh. 

Trước hết công việc sẽ tốt hơn điều này mình có thể khẳng định. Không phải vì mình đẹp ra mà nhận được việc. Thực ra vì một gương mặt đẹp sẽ là lợi thế để bạn nhận được ưu ái hơn bên cạnh CV và kinh nghiệm tốt. Trong cuốn Tư duy nhanh chậm có phân tích não bộ con người thực ra thích lựa chọn dễ dàng và đưa ra quyết định dựa trên cảm tính nhiều hơn. Phần đông mọi người đều có thiện cảm và ưu ái với cái đẹp một cách vô tình hay hữu ý. Bạn cũng có thể tự kiểm tra với bản thân mình bằng việc đánh giá giữa 2 người mới vào công ty, rõ ràng ai có gương mặt ưa nhìn hơn cũng chiếm cảm tình của bạn nhiều hơn (bạn nhớ kiểm tra người khác giới nhé, chứ cùng giới nhiều khi có vấn đề ghen tị này nọ nữa.

Sau nhiều lần quan sát và trải nghiệm thì mình nhận ra gương mặt khả ái, dễ gần, chỉ cần điều chỉnh giọng điệu ngôn ngữ để có được một buổi phỏng vấn, gặp gỡ khách hàng đối tác nhà cung cấp tốt hơn. Và một khi có được sự ưu ái của họ thì công việc sẽ dễ dàng hơn. Mình không nói sẽ hoàn toàn có lợi thế hay sự khác biệt kinh khủng giữa người xấu và người đẹp, nhưng bạn sẽ thấy mọi việc dễ hơn một tí. Ví dụ như supplier sẽ chịu khó hỗ trợ hơn, các bạn chịu làm thêm làm gấp cho bạn mà ít cằn nhằn khó chịu. Đồng nghiệp cũng mủi lòng mà làm hộ. Bạn có thể thấy sự thay đổi trong ánh mắt họ nhìn bạn và nhìn người khác. Phụ nữ là giống loài nhạy cảm và tinh tế, chỉ cần để ý một tí là bạn sẽ biết ngay. 

Chính vì những lý do trên mà người đẹp sẽ góp phần giúp công việc trôi chảy tốt hơn. Bạn chắc chắn sẽ muốn thuê một người làm được việc, tạo thuận lợi trong việc ký kết các hợp đồng mới, hay làm công việc trôi chảy dễ dàng hơn. Đừng nói bạn không muốn đấy nhé, vì vậy là dối lòng. 

Thứ hai là bản thân bạn sẽ tự tin và cảm thấy cuộc sống nhiều màu sắc hơn. Có một dạo quá chán công việc, mình đã chọn niềm vui bằng việc mặt đẹp và trang điểm mỗi ngày. Và nó thực sự hiệu quả. Khi bạn xinh đẹp bạn cảm thấy có động lực và quyền lực tràn trề trong tay. Lúc đó mình mới hiểu tại sao người ta nói em đẹp em có quyền. Quyền ở đây là quyền do mình tự cảm nhận, sự tự tin làm chủ trong mọi tình huống bất ngờ nào thì bạn vẫn xinh đẹp, mà như vậy thì bạn đã nắm 50% cuộc chơi rồi đó. Rồi người đẹp hỏi gì cũng được trả lời. Người đẹp kể chuyện gì cũng thú vị, vì 80% chất lượng của cuộc trò chuyện được đánh giá qua body language mà khuôn mặt thì cân nguyên cả body rồi còn gì. Thêm sự tự tin và có chút trải nghiệm nữa thì bách chiến bách thắng, mà dẫu có thua thì bên thắng cũng chỉ ước gì họ thua hoặc bày trận khác cho bạn thắng lại. Nói chung EM ĐẸP EM CÓ QUYỀN

Nói dông nói dài vậy để rút ý lại ở đây là xinh đẹp cũng giống như một loại tài năng mà nếu bạn có sẵn thì đó là lợi thế và bạn hoàn toàn hãnh diện vì tài năng của bạn. Thế còn những người sinh ra không có tài năng thì sao? Thì hãy bỏ tiền, thời gian và công sức ra để rèn luyện tài năng này vì không bổ ý 1 – giúp công việc dễ dàng hơn thì bổ ý 2 – giúp cuộc sống của bạn nhiều sắc màu hơn. 

Thế nên đầu tư như thế nào và bao nhiêu cho chuyện làm đẹp?

Đầu tiên bạn phải giải quyết các vấn đề tự ti 

Tự tin cũng là một dạng hình thái của vẻ đẹp. Bạn đã gặp những cô gái không có gì đặc biệt mà vẫn rất cuốn hút vì họ tự tin chưa? Chắc chắn là có rồi. 

Vậy để tự tin thì mình phải giải quyết các vấn đề tự ti của mình. 

Xác định trên người mình có gì chưa đẹp: răng xấu, tóc xấu, da mụn, mắt hí… thì mình cân nhắc để giải quyết.

Bản thân mình dù lúc trẻ hay lúc già thì quan điểm đẹp của mình có một số điểm chung như: Sạch, các khiếm khuyết hơi quá thì nên giải quyết, còn lại mình khá tôn trọng nét tự nhiên nha. Đó là lý do mình đi làm mũi và đổ đống tiền vào làm đẹp để đạt được trạng thái ổn về bề ngoài. 

Nếu bạn đang có vấn đề về răng và tóc và da mặt thì mình khuyên bạn nên dồn tiền vào đó để có được trạng thái bình thường mới của nhan sắc tức: Sạch sẽ, chỉn chu và thực sự hài lòng với mọi thứ trên cơ thể bạn để không có bị tự ti về ngoại hình. 

Xác định vẻ đẹp bạn muốn là gì

Đẹp là một từ rất mơ hồ, mỗi người đẹp một kiểu. Người ta bảo người đẹp trong mắt kẻ si tình, đến Thị Nợ xấu ất mà nếu gặp Chí Phèo mô tả thì ngang ngửa Tây Thi chứ chẳng chơi. Vậy bạn phải xác định cho mình vẻ đẹp mình muốn là như thế nào. 

Nếu bạn muốn đẹp khỏe khoắn thì tập trung vào luyện tập, muốn trắng như tiểu thư thì đầu tư ăn mặc như tiểu thư, da trắng như Ngọc Trinh. Muốn sexy hot như Ngọc Trinh thì cân nhắc ăn mặc, ưỡn ẹo, bơm các thể loại để được như nàng. Muốn có vẻ đẹp của người phụ nữ thành công thì ăn mặc điều chỉnh theo style nữ doanh nhân thành đạt, đọc sách, làm việc nói năng cũng ra dáng như vậy, chứ đừng nửa nạc nửa mỡ thì vẻ đẹp đó không trọn vẹn. Nói chung phải có một mục tiêu hướng tới rồi mới bắt đầu hành động, thì đã bảo sắc đẹp là tài năng, cần luyện tập thì phải hướng tới một mục tiêu cụ thể nào đó thì mới dễ đạt được. 

Ví dụ lúc 20 tuổi thì mình muốn năng động, trẻ trung, hơi cá tính sành điệu (tuổi trẻ trâu). Thì đẹp của mình lúc đó là mấy bạn mặc đồ Hàn Quốc, tóc xanh vàng các kiểu. Sau 25 tuổi thì cảm thấy thu hút bởi những người có trí thức, có sự nghiệp, nói được làm được (thời gian này chăm chỉ đọc sách hơn). Còn bây giờ định nghĩa đẹp của mình thì thiên về thần thái hơn tức là cách ăn nói, trò chuyện ứng xử, dù trong một buổi gặp gỡ ngắn ngủi nhưng cũng đủ để lại ấn tượng cho người đối diện (thời gian này quan trọng trải nghiệm và quan sát). Chính vì vậy mà chúng ta lột xác không ngừng để hướng đến vẻ đẹp mà mình muốn. Tạm thời thì có thể nói là mình hài lòng với vẻ bề ngoài và thần thái mà mình có hiện tại, chỉ mỗi tội hơi nghèo thôi còn lại rất ổn.

Còn bạn thì sao? Bạn đã từng trải nghiệm sự phân biệt đối xử nào giữa người đẹp và người xấu chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở comment bên dưới nhé!

Tin tức liên quan

Ngày đăng: Wednesday - 15/May/2024

Siêu khuyến mãi: Mua 01 tặng 01

Siêu khuyến mãi: Mua 01 tặng 01

Ngày đăng: Saturday - 17/February/2024

Viên uống collagen Marigen Plus

Viên uống collagen Marigen Plus

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
free_ship