-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Ngày đăng: Thursday - 18/March/2021
Vì sao nên chọn collagen chiết xuất từ cá nước ngọt?
Có mấy loại collagen trong cơ thể người?
Collagen là một loại protein cứng, không hoà tan, được tìm thấy trong cơ thể người và động vật có vú. Đây là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể, chiếm 25-35% lượng protein trong toàn bộ cơ thể. Collagen là thành phần chính của da, gân, sụn khớp và xương. Ngoài ra, collagen cũng được tìm thấy trong giác mạc của mắt, mạch máu, niêm mạc ruột, răng và móng tay.
5 LOẠI COLLAGEN PHỔ BIẾN TRONG CƠ THỂ
- Collagen loại 1: phân bổ đến da, xương, ngà răng, gân, dây chằng.
- Collagen loại 2: phân bổ đến Sụn khớp, giác mạc mắt.
- Collagen loại 3: phân bổ đến Huyết quản, động mạch, gan, phổi, da.
- Collagen loại 4: phân bổ đến Cật và các cơ quan nội tạng.
- Collagen loại 5: phân bổ đến Bề mặt tế bào, tóc, móng tay.
Theo các nghiên cứu, có ít nhất 16 loại collagen trong cơ thể con người, trong đó phần lớn (hơn 90%) là collagen loại 1 và loại 3. Mỗi loại collagen chứa các protein khác nhau phục vụ các chức năng khác nhau của cơ thể. Loại 1 và loại 3 có thể thực hiện cùng chức năng, đều tìm thấy nhiều trong da và xương.
Collagen loại 1 là thành phần chủ yếu cấu tạo nên da, cũng chính là yếu tố quyết định vẻ đẹp làn da.
Vì sao cần bổ sung collagen khi cơ thể tự sản xuất được?
Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi biết rằng collagen là chất dồi dào thứ 2 trong cơ thể người, chỉ sau nước. Cơ thể con người sản xuất ra collagen một cách tự nhiên. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là lượng collagen chỉ dồi dào khi chúng ta còn trẻ.
Bước qua tuổi 25, quá trình tổng hợp collagen bắt đầu chậm dần, giảm khoảng 1,5% mỗi năm. Theo các nghiên cứu, lượng collagen trong cơ thể con người khi 30 tuổi chỉ bằng 50% lượng collagen của tuổi 18. Tuổi càng cao thì lượng collagen sản sinh ra càng ít, đến một thời điểm cơ thể sẽ ngừng sản sinh collagen và lượng collagen có sẵn trong cơ thể sẽ già đi khi không được bổ sung, thay mới.
Sự suy giảm về collagen và già hoá collagen trong cơ thể dẫn đến các hiện tượng liên quan đến lão hoá (da nhăn nheo, nhiều nếp nhăn), đau xương khớp, tóc rụng nhiều và các vấn đề về tiêu hoá.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, bổ sung collagen loại 1 và 3 (loại collagen phổ biến, chiếm đến 90% lượng collagen trong cơ thể) có thể mang lại những hiệu quả sau:
- Giảm thiểu các vết hằn và vết nhăn trên da.
- Cải thiện độ đàn hồi cho da.
- Giúp xương chắc khoẻ (36% xương được tạo thành từ collagen loại 1 và 3).
- Khắc phục các hư tổn trong cấu trúc nền của da, giúp da chắc khoẻ.
- Giúp tóc dày hơn, hạn chế rụng tóc.
- Giúp cơ bắp chắc khoẻ.
- Giúp đốt cháy chất béo trong khi ngủ.
Vì sao nên chọn Collagen chiết xuất từ cá?
Các sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung collagen được chia làm 2 loại chính: marigen collagen (collagen chiết xuất từ cá) và bovine collagen hay còn gọi là grass-fed collagen (collagen chiết xuất từ động vật ăn cỏ, chủ yếu từ da bò). Các loại collagen chiết xuất từ cá được đánh giá là tốt hơn so với collagen chiết xuất từ da bò với các ưu điểm vượt trội dưới đây:
Dễ hấp thụ hơn
Collagen từ cá được khoa học chứng minh là dễ hấp thụ hơn so với collagen từ da bò. Collagen cá bao gồm các peptide (miếng protein) nhỏ hơn nên dễ hấp thụ, dễ phân phối đến các cơ quan trong cơ thể hơn so với collagen bò. Khả năng hấp thụ tốt hơn cũng có nghĩa là collagen cá được cơ thể tiếp nhận tối đa, giúp mạng lưới collagen vững chắc hơn, khả năng chống lão hoá tốt hơn.
Collagen chiết xuất từ cá chủ yếu là collagen loại 1, tương thích với collagen người, đặc biệt tốt cho làn da phụ nữ.
Tương thích với collagen người
Collagen cá có sự tương thích với collagen trong cơ thể con người cao hơn so với collagen bò. Bởi collagen cá chủ yếu là collagen loại 1 - loại collagen dồi dào nhất chiếm gần 90% lượng collagen trong cơ thể người. Collagen loại 1 cũng là thành phần chính cấu tạo nên da, quyết định vẻ đẹp làn da. Trong khi collagen bò chứa nhiều loại collagen khác nhau.
Không chứa chất béo
Collagen chiết xuất từ cá là protein tinh khiết, không chứa chất béo, không chứa carbohydrate. Sử dụng collagen cá giúp kiểm soát cân nặng tối ưu, đồng thời giúp cải thiện cơ bắp và hệ miễn dịch, tăng hiệu quả của các hoạt động thể dục thể thao. Ngoài ra collagen cá còn chứa nhiều proline - một protein cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen tự nhiên của cơ thể.
Cải thiện khả năng giữ ẩm, chống oxy hoá
Ngoài tác dụng bổ sung lượng collagen thiếu hụt cho da, collagen chiết xuất từ cá được chứng minh là giúp cải thiện khả năng giữ ẩm và cải thiện hàm lượng axit hyaluronic - một dưỡng chất giúp dưỡng ẩm và chống lão hoá hiệu quả. Trong khi collagen bò không có tác dụng đáng kể với giữ ẩm và chống oxy hoá.
Tốt cho da
Collagen từ cá là collagen loại 1, đây là thành phần chính cấu tạo nên da. Collagen loại 1 giúp da săn chắc và tăng sự đàn hồi cho da. Sử dụng collagen từ cá giúp cải thiện làn da, giảm nếp nhăn, tăng độ ẩm, tăng tính đàn hồi cho da, bảo vệ da chống lại tác hại của các chất ô nhiễm trong không khí và tia cực tím từ ánh nắng mặt trời.
Lựa chọn của người không ăn thịt đỏ
Nếu bạn là người kiêng ăn thịt, đặc biệt là các loại thịt đỏ như thịt bò thì collagen từ cá là một lựa chọn hoàn hảo với chế độ ăn uống của bạn. Tác dụng tuyệt vời của collagen cá đối với làn da cũng rất phù hợp với những người quan tâm đến việc làm đẹp và chống lão hoá, đặc biệt là phụ nữ.
Sản phẩm nào là collagen chiết xuất từ cá?
Marigen collagen là thực phẩm chức năng bổ sung collagen với collagen chiết xuất từ nguồn cá nước ngọt bền vững.
Marigen Collagen thế hệ mới: là dạng collagen thủy phân từ nguồn nguyên liệu da của cá nước ngọt đang được xem là loại collagen thế hệ mới nhất với các lợi ích vượt trội so với collagen sản xuất từ các nguồn khác, do nguồn nguyên liệu cá được nuôi theo quy hoạch, kiểm soát chặc chẽ và cá tiêu chuẩn chất lượng nhất định từ khâu nuôi cá tới chế biến và thành phẩm. Ưu điểm nổi bật nhất là các loài cá nước ngọt được nuôi tại các khu vực xích đạo với nhiệt độ nước luôn tromh khoảng từ 35-400C, điều kiện này tạo ra nguồn nguyên liệu tối ưu cho sản xuất collagen thủ phân với khả năng dung nạp và khả dụng với cở thể con người là tối đa.
Marigen collagen được sản xuất từ 100% công nghệ sản xuất tự động từ Châu Âu đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng GMP, ISO 9001, ISO 14001, Halal, Global Gap.
Marigen collagen với 5 yếu tố khác biệt: An toàn thực phẩm, kiểm nghiệm lâm sàng, tính tương thích cao, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, trách nhiệm với con người và môi trường Việt Nam.