Ngày đăng: Thursday - 12/January/2023

Tiền làm đẹp bằng tiền mua nhà?

Đối với nữ giới thì chắc chắn tiền tiêu vào mỹ phẩm không hề nhỏ, nhất là những bạn có da gặp nhiều vấn đề như : mụn, dầu, lỗ chân lông to.

Tổng kết dưới đây là 3 khoản chi tiêu mà có thể bạn phải tiêu tốn nhiều nhất trong 5 năm qua và làm đẹp xếp hàng đầu:

  • Làm đẹp: Mỹ phẩm, dưỡng da, spa
  • Du lịch: gồm du lịch và đi tour ca nhạc, du lịch gia đình
  • Đi học

Trong đó thì khoản làm đẹp thì tốn kha khá và sẽ khiến chúng ta đau lòng vô cùng và nếu được quay lại có thể các bạn nhất định sẽ thay đổi để sử dụng tiền hợp lý hơn. Thậm chí với tổng số tiền đã tiêu pha cho mỹ phẩm, gom góp thêm tí ít nữa là đủ tiền trả 30% một căn nhà tầm trung rồi. Thế nên bây giờ đau xót hùi hụi vì bao nhiêu tiền bỏ vào mỹ phẩm cũng không khiến da mình đẹp xuất sắc mà nhà thì không có. 

Đầu tư cho làm đẹp kém khôn ngoan là những điều khiến mình hối hận nhất. Chính vì vậy bài viết này Marigen.com.vn muốn viết để chia sẻ, hy vọng những em hoặc bạn bè có gặp phải sẽ có cân nhắc để quyết định đúng đắn hơn. 

1. Mua sản phẩm không mục đích

Những năm mới ra trường thường các bạn nữ khá thỏa mái trong việc mua đồ, hơn nữa lại là mỹ phẩm thứ con gái vô cùng yếu mềm, mức giá thì cũng không phải quá trên trời nên việc lướt web tiện mua cái này, nghe người ta nói đang hot đều mua thử. 

Đầu tiên  thì các bạn bị thu hút bởi đồ make up, mà mấy món này nhỏ nhỏ nên chúng ta nghĩ không là bao. Nhưng bạn thử tưởng tượng mua 1 cây son 150K, cây kẻ mắt nước, chì kẻ mắt  tầm 150K, mấy cây chổi 😀 cọ, mascara chống nước, không chống nước, má hồng, chì viền môi, phấn mắt, phấn má hồng, chì kẻ mày, kèm nền, phấn phủ, BB, Cuishion… Nói chung là lúc đó lâu lâu muốn mua cái này cái kia thấy cũng rẻ muốn mua về vẽ thử, nhưng cuối cùng sau vài ngày hết ham thì bỏ lăn bỏ lốc hết hạn rất phí. 

Những năm tiếp theo  thì chúng ta bắt đầu lao vào vòng xoáy trị mụn kinh hoàng , đó là hậu quả của những năm trước đó make up mà không học chăm sóc da trước. Lúc trị mụn các bạn cũng không khấm khá hơn là bao khi tiếp tục mua đồ vô tội vạ, nghe ai bảo cái này tốt thì mua, xem vài video của beauty blogger thấy họ giới thiệu cái nào là mua cái đó, rồi đi đại hết spa này đến spa khác. Kết quả thì như mọi người cũng biết mặt nguyên mụn tiền thì đi tong. 

Vây bài học mình rút ra: 

  • Với sản phẩm make up 

 Hiểu bản thân mình tính cách như thế nào, tính chất công việc để mua sản phẩm. Ví dụ, nếu bản thân mình không thích make up nhiều, công việc cũng không đòi hỏi phải make up vậy nên chỉ mua những sản phẩm thường xuyên sử dụng thôi. Ví dụ như chỉ cần son, chì kẻ mày và BB cream là ổn. 

  • Với sản phẩm chăm sóc da: 

Da bị vấn đề gì thì hãy tập trung tìm hiểu sản phẩm giải quyết vấn đề đó. Lưu ý mỗi vấn đề một lúc, không vồ vập. 

Ví dụ hiện tại da bị mụn ẩn thì tập trung chữa nó trước, google tìm hiểu tất cả các vấn đề liên quan đến mụn ẩn. Rồi tìm 1 – 2 cách để lựa chọn và giải quyết nó.

2. Mua sản phẩm không chất lượng 

Nói vậy thì ai không nói được phải không, thực ra ý mình ở đây là mua sản phẩm rẻ tiền. Nói đúng hơn là chi tiêu nửa mùa. Như chúng tôi có viết, mặt tiền rất quan trọng, đừng giao nó vào tay những thầy lang, mặc cho những lời giới thiệu truyền miệng. Mình bây giờ chỉ tin tưởng vào những sản phẩm có chứng nhận, có thử nghiệm, uy tín, còn những sản phẩm trôi nổi, truyền miệng thì chúng ta tạm bỏ qua vì không đủ khả năng để kiểm định và không đủ can đảm để đưa cái mặt mình ra làm thử nghiệm. 

Sau khi bạn xác định được sản phẩm mình mua và chọn mua một loại chất lượng thì chi phí sẽ không quá sức nếu bạn so sánh với toàn bộ những mỹ phẩm lang bạc, lớn nhỏ mà mình thử. 

3. Nóng vội khi chăm sóc da

Có lẽ một trong những sai lầm nhất mà chúng ta gặp phải là nóng vội khi chăm sóc da. Bạn sẽ không thể ngờ tại sao mình có thể bỏ một số tiền không nhỏ để mua một gói trị mụn cấp tốc? Mình đã nghĩ gì thế cơ chứ, làm gì có cái nào cấp tốc mà hiệu quả, nhất là khi nó liên quan đến việc chăm sóc cơ thể. 

Ngoài ra thay đổi nhanh chóng sản phẩm để đổi sang sản phẩm khác tốn rất nhiều tiền và lại không có hiệu quả. Vậy nên nếu theo phương pháp nào thì cố gắng theo phương pháp đó tầm  2-3 tháng. Mình cũng chia sẻ luôn là cách đây 1 năm mình theo 1 phương pháp đắt tiền nhưng uy tín trong 6 tháng và nhờ đó mà tới giờ da mình đỡ hơn rất nhiều và hơn 1 năm qua chưa phải mua thêm sản phẩm trị thêm bớt gì trừ kem chống nắng và kem dưỡng ẩm. 

4. Không kiểm soát được chi phí cho mỹ phẩm

Đây là hậu quả của việc tiêu xài thoải mái, không có kế hoạch chi tiêu, không kiểm soát khoản tiêu xài của mình. Một khi có kế hoạch chi tiêu chung ta sẽ lường được mình đã chi bao nhiêu cho mỹ phẩm để cân nhắc mức độ đầu tư như vậy đáng không, mức tiền này nằm trong khoản chi tiêu nào của mình. 

 Tin rằng khi đó bạn sẽ nhận ra số tiền mình xài cho mỹ phẩm nhiều hơn số tiền tiết kiệm hoặc đầu tư hoặc số tiền giáo dục thì chắc chắn bạn sẽ chùn tay khi dùng. 

Trên đây là những chia sẻ của Marigen về vấn đề nhức nhối là làm đẹp và khoản tiền chi không hề nhỏ cho nó. Mọi người thì sao? Trải nghiệm làm đẹp của mọi người như thế nào? Chia sẻ với Marigen.com.vn  ở comment bên dưới nhé!

Tin tức liên quan

Ngày đăng: Wednesday - 15/May/2024

Siêu khuyến mãi: Mua 01 tặng 01

Siêu khuyến mãi: Mua 01 tặng 01

Ngày đăng: Saturday - 17/February/2024

Viên uống collagen Marigen Plus

Viên uống collagen Marigen Plus

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
free_ship