Ngày đăng: Friday - 03/November/2023

Quan hệ mật thiết giữa collagen và tập luyện thể thao

Một tác dụng khác ít ai biết của collagen là hỗ trợ tập luyện.

Collagen là một trong những protein có khả năng phục hồi tốt nhất và hiệu quả nhất, đóng một vai trò quan trọng trong việc sửa chữa và xây dựng gân, dây chằng, cơ và sụn bị căng quá mức trong quá trình tập luyện.

 Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về uống collagen có tác dụng gì với quá trình tập luyện dưới đây.
 Collagen giúp tăng cường và phục hồi sụn khớp

 Một trong những lợi ích thiết yếu nhất của collagen đối với tập luyện là hỗ trợ sức khỏe sụn khớp.

 Collagen peptide có thể làm giảm đau và viêm do sự thoái hóa của sụn cũng như tổn thương khớp. Các nghiên cứu ghi nhận sự tương quan giữa việc sử dụng collagen peptide với mức độ khỏe mạnh của dây chằng và gân. 

 Collagen có thể gia tăng khối lượng cơ bắp

Collagen là một thành phần quan trọng của cơ bắp. Khối lượng cơ bắp có xu hướng giảm khi tuổi tác tăng lên là do lượng collagen và testosterone giảm.

 Nghiên cứu đã chứng minh rằng bổ sung collagen có thể làm chậm quá trình lão hóa này ở những người được gặp tình trạng mất cơ do tuổi tác.

 Nghiên cứu được thực hiện trên những người đàn ông lớn tuổi, nhưng cũng chỉ ra rằng lợi ích này áp dụng cho tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, giới tính. Những người đàn ông kết hợp tập thể dục với việc bổ sung collagen sau khi tập luyện sẽ xây dựng được nhiều cơ hơn những người tập thể dục và dùng giả dược. 

 Một lý do khác tại sao collagen hỗ trợ xây dựng cơ bắp là nó có các axit amin như glycine và arginine, là những chất quan trọng giúp tăng tổng hợp creatine.

 Creatine có đặc tính hút nước vào các mô cơ, do đó nó có thể khiến cơ bắp trở nên to lớn hơn. Đồng thời, hợp chất này còn giúp gia tăng sức mạnh, sức bền và cải thiện hiệu suất tập luyện một cách hiệu quả. 

 Collagen giúp giảm chấn thương khi tập luyện

 Vì tất cả các mô liên kết và cơ đều cần collagen, nên uống collagen có thể bảo vệ cơ thể khỏi các chấn thương. Khi lượng collagen giảm do tuổi tác, dây chằng và gân bắt đầu trở nên cứng hơn, khiến nguy cơ bị chấn thương cao hơn. 

 Đây là lý do tại sao những người trên 30 tuổi thường có xu hướng bị chấn thương đầu gối, các vấn đề về vai và thậm chí là thoát vị đĩa đệm. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng collagen giúp cơ thể chữa lành vết thương, ngăn ngừa các mô sẹo hình thành tốt hơn.

 Collagen là nguồn protein lý tưởng với các axit amin thiết yếu

 Collagen là một nguồn bổ sung protein sau khi tập luyện lý tưởng vì nó có hàm lượng axit amin cao, hỗ trợ nhu cầu protein của cơ thể cả trước và sau khi tập luyện.

 Bên cạnh đó, bột protein collagen chứa 18 axit amin và tám trong số chín axit amin thiết yếu mà cơ thể chúng ta không thể sản xuất và phải được tiêu thụ thông qua các nguồn thực phẩm.

 Collagen giúp gia tăng hiệu suất tập luyện

 Sự co giãn cơ trong quá trình tập luyện phụ thuộc vào creatine, là một phân tử được tạo thành từ ba axit amin - arginine, methionine và glycine. Collagen có 20% glycine và 8% arginine, và nó giúp hỗ trợ quá trình tổng hợp creatine trong cơ thể chúng ta. Uống collagen cũng có thể cải thiện sự co giãn của cơ, từ đó giúp bạn hoàn thành bài tập tốt hơn.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Marigen Collagen:

Marigen Collagen thế hệ mới: là dạng collagen thủy phân từ nguồn nguyên liệu da của cá nước ngọt đang được xem là loại collagen thế hệ mới nhất với các lợi ích vượt trội so với collagen sản xuất từ các nguồn khác, do nguồn nguyên liệu cá được nuôi theo quy hoạch, kiểm soát chặc chẽ và cá tiêu chuẩn chất lượng nhất định từ khâu nuôi cá tới chế biến và thành phẩm. Ưu điểm nổi bật nhất là các loài cá nước ngọt được nuôi tại các khu vực xích đạo với nhiệt độ nước luôn tromh khoảng từ 35-400C, điều kiện này tạo ra nguồn nguyên liệu tối ưu cho sản xuất collagen thủ phân với khả năng dung nạp và khả dụng với cở thể con người là tối đa.

Marigen collagen được sản xuất từ 100% công nghệ sản xuất tự động từ Châu Âu đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng GMP, ISO 9001, ISO 14001, Halal, Global Gap. Ngoài ra, Marigen collagen với 5 yếu tố khác biệt: An toàn thực phẩm, kiểm nghiệm lâm sàng, tính tương thích cao, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, trách nhiệm với con người và môi trường Việt Nam.

Tin tức liên quan

Ngày đăng: Wednesday - 15/May/2024

Siêu khuyến mãi: Mua 01 tặng 01

Siêu khuyến mãi: Mua 01 tặng 01

Ngày đăng: Saturday - 17/February/2024

Viên uống collagen Marigen Plus

Viên uống collagen Marigen Plus

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
free_ship