Ngày đăng: Thứ Bảy - 05/tháng 11/2022

Phẩu thuật thẩm mỹ mũi (nâng mũi) có được uống Collagen không?

Như đã chia sẻ, Collagen đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sản sinh các tế bào mới giúp cải thiện làn da. Vì vậy, việc bổ sung Collagen sau phẫu thuật nâng mũi là điều cần thiết để giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và giúp làm lành vết thương.

Tuy nhiên, mọi người cần tham khảo việc sử dụng Collagen từ phía bác sĩ và lựa chọn sản phẩm rõ nguồn gốc để không ảnh hưởng tới quá trình hồi phục của mũi. Uống đủ liều, tránh việc lạm dụng dễ gây hình thành sẹo lồi về sau. Thông thường, các chị em sau PTTM mũi cần phải loại bỏ các thực phẩm liên quan Collagen ra khỏi thực đơn ăn uống tối thiểu 15 ngày để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ.

Nhưng 15 ngày ở đây chỉ nói đến số ngày trung bình của người có cơ địa lành tính. Do trên thực tế phải tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Đối với người có cơ địa sẹo lồi và nhạy cảm có thể phải đợi khoảng 1 – 2 tháng, khi vết thương đã được ổn định, và lành lặn, bạn mới quay lại sử dụng collagen như bình thường.

Những lợi ích của Collagen đối với sức khỏe

Collagen là dược phẩm chứa nhiều Protein có lợi cho sức khỏe nên được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn sử dụng để:

  • Cải thiện làn da: Thúc đẩy sản sinh các Protein giúp làm chậm sự lão hóa, cải thiện làn da, cải thiện nếp nhăn.
  • Tốt cho tim mạch: Cung cấp cấu trúc cho động mạch máu, làm lưu thông các động mạch giúp giảm thiểu nguy cơ đau tim, đột quỵ.
  • Giảm đau khớp: Collagen chiếm 50% thành phần trong sụn là yếu tố giúp bảo vệ ổ khớp. Việc bổ sung Collagen sẽ giúp cải thiện tình trạng đau nhức ở khớp.
  • Tăng cơ bắp: Thúc đẩy quá trình tổng hợp protein và kích thích tăng trưởng cơ bắp sau khi vận động.
  • Giảm nguy cơ loãng xương: Collagen có trong xương giúp xương chắc khỏe, giảm thiểu nguy cơ loãng xương.

Những loại thực phẩm nên ăn sau khi PTTM mũi

Sau khi PTTM  mũi cần bổ sung các loại thực phẩm cần thiết nhằm đẩy nhanh tốc độ hồi phục, tái tạo vùng da ở mũi.

  • Các loại quả mọng: việt quất, nho, dâu tây, lựu,… giúp đẩy nhanh tốc độ liền vết thương, hạn chế tình trạng mưng mủ, sẹo thâm, sẹo lồi
  • Các loại rau củ: khoai tây, cải trắng, súp lơ, ớt chuông,… có kết cấu mềm dễ nhai không ảnh hưởng tới mũi trong quá trình ăn uống, cải thiện sức khỏe sau phẫu thuật
  • Thực phẩm giàu lợi khuẩn: thuộc nhóm thực phẩm lành mạnh lợi cho đường ruột, giúp ngăn ngừa viêm nhiễm
  • Các loại ngũ cốc: yến mạch, đậu xanh, đậu đỏ,… tốt cho quá trình hồi phục vết thương giúp nâng cao sức khỏe
  • Những thực phẩm giàu vitamin E, C: nước cam, bưởi, bơ, dâu tây, cải xanh, hạt dẻ,… đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương.

Cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật là yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương. Vì vậy, bạn cần thực hiện một chế độ chăm sóc như sau:

  • Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu.
  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ.
  • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật.
  • Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da.
  • Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím.
  • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối).
  • Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật.
  • Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời.
  • Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật.
  • Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
  • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Gợi ý loại Collagen an toàn cho bạn:

Marigen Collagen thế hệ mới: là dạng Collagen thủy phân từ nguồn nguyên liệu da của cá nước ngọt đang được xem là loại Collagen thế hệ mới nhất với các lợi ích vượt trội so với Collagen sản xuất từ các nguồn khác, do nguồn nguyên liệu cá được nuôi theo quy hoạch, kiểm soát chặc chẽ và cá tiêu chuẩn chất lượng nhất định từ khâu nuôi cá tới chế biến và thành phẩm. Ưu điểm nổi bật nhất là các loài cá nước ngọt được nuôi tại các khu vực xích đạo với nhiệt độ nước luôn trong khoảng từ 35-400C, điều kiện này tạo ra nguồn nguyên liệu tối ưu cho sản xuất Collagen thủy phân với khả năng dung nạp và khả dụng với cở thể con người là tối đa.

Marigen Collagen được sản xuất từ 100% công nghệ sản xuất tự động từ Châu Âu đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng GMP, ISO 9001, ISO 14001, Halal, Global Gap.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: