Ngày đăng: Wednesday - 27/September/2017

MARIGEN : COLLAGEN THỦY PHÂN

 

Vì có cấu trúc phức tạp và khá nặng, nên phân tử collagen tự nhiên hoàn toàn không tan trong nước. Để tách chiết collagen khỏi những thành phần khác trong mô động vật, chúng ta phải làm cho collagen tan ra trong một quá trình đặc biệt, đầu tiên là thủy phân không hoàn toàn chuỗi protein và sau đó đun nóng dịch chiết. Sản phẩm cuối cùng của chu trình chính là collagen thủy phân.

Collagen thủy phân (hydrolyzed collagen) được sản xuất từ collagen có trong xương, da và các mô liên kết của các loài động vật như cá, heo, bò, gà và một số loài khác. Công nghệ thủy phân giúp chia nhỏ thành phần collagen thành các phân tử siêu nhỏ (1000-3000 DA) có cấu trúc phân tử chỉ bằng 1/60 collagen tự nhiên. Nếu Collagen tự nhiên sau khi vào đến dạ dày phải đợi thủy phân bởi quá trình tiêu hóa thông thường để đạt cấu trúc phân tử nhỏ hơn, sau đó mới được hấp thụ vào cơ thể; thì collagen thủy phân bỏ qua bước thủy phân và giúp đẩy nhanh quá trình hấp thụ vào cơ thể gấp 7 lần so với collagen tự nhiên (hay còn gọi sinh khả dụng của collagen thủy phân). Collagen sau khi thủy phân có độ tập trung dưỡng chất cao và tinh khiết lên tới 100%.

Ngoài tác dụng chăm sóc da, tóc và móng như collagen tự nhiên thì collagen thủy phân còn rất nhiều công dụng khác như: giảm cân do đã loại bỏ hoàn toàn chất béo, tăng cường năng lượng, bôi trơn các khớp, chống lão hóa và giúp ngủ ngon. Bên cạnh đó collagen thủy phân còn được ứng dụng nhiều trong sản xuất mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp. Theo Mesoestetic, France thì collagen thủy phân còn đươc áp dụng:

- Trong ngành thẩm mỹ, collagen thủy phân được bào chế vào các sản phẩm kem thoa ngoài da hay mặt nạ dưỡng da. Trong hai dạng kể trên, ngoài vai trò tăng kết cấu cho mô, collagen còn giúp dưỡng ẩm và săn chắc làn da. Những sản phẩm như vậy thường được tìm thấy ở thị trường Bắc Mỹ và châu Á. Còn ở châu Âu, collagen thủy phân được đưa vào những công thức phức tạp hơn, chủ yếu nhằm đến việc điều trị lão hóa như vết nhăn hay da mất độ đàn hồi

 

- Trong dinh dưỡng, collagen thủy phân được đưa vào nhiều dạng, từ những dạng truyền thống như viên uống đến những dạng mới như thực phẩm tăng cường collagen. Có thể kể ra như bột xay đến súp, mì ăn liền, các sản phẩm khác như yogurt, thức uống có vị chua, kẹo nhai, bánh snack hay thực phẩm có mùi thơm khác. Tại Bắc Mỹ, những thanh kẹo dinh dưỡng là sản phẩm hàng đầu trong việc bổ sung collage cho cơ thể. Collagen thủy phân được bổ sung vào những thanh kẹo giàu protein, thêm vào các thành phần khác như sữa và protein thực vật, mỗi thành phần đều góp phần tạo nên độ hấp dẫn của sản phẩm. Vì là protein tinh khiết, nên collagen có thể giúp tăng mật độ protein trong sản phẩm lên đến 55-60%. Thức uống cũng là một trong những sản phẩm phổ biến khác, đặc biệt tại thị trường các nước Á châu. Thức uống pha bằng bột bổ sung collagen cũng được tiếp cận thị trường từ nhiều thập niên trước. Phân khúc đang có tính tăng trưởng cao chắc là những dòng sản phẩm thưc uống làm sẵn. Đây là kết quả của một cuộc cạnh tranh khốc liệt và không ngừng hoàn thiện với collagen thủy phân với những mùi vị và mùi thơm khác nhau. collagen hiện nay không hề có ảnh hưởng gì đến màu sắc, hương vị của thức uống. Nếu bạn sử dụng collagen thủy phân trong các sản phẩm thức uống bột, thì hiệu quả hướng tới là cung cấp các acid amin cho xương và khớp, và phần quan trọng của thị trường được phát triển dựa trên ngành thẩm mỹ hiện nay. Những loại thức uống như thế thường sẽ được gọi là “thức uống làm đẹp” hay “thức uống thẩm mỹ” sẽ được nhắm đến lợi ích cho da của người sử dụng

Marigen Vietnam

Tin tức liên quan

Không chỉ có chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống cũng góp phần không nhỏ trong việc đẩy lùi lão hóa và duy trì làn da trẻ trung. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: