Ngày đăng: Thursday - 17/March/2022

ĐỘ TUỔI NÀO NÊN BỔ SUNG COLLAGEN

Trong cơ thể, collagen chiếm đến 25% tổng lượng protein và chiếm đến 70% trong cấu trúc của da, giữ vai trò kết nối các mô dưới da thành một cấu trúc hoàn chỉnh. Từ đó có sức ảnh hưởng đặc biệt quan trọng trong việc duy trì độ đàn hồi, căng mịn và săn chắc của làn da.

Bên cạnh đó collagen còn chiếm tỷ trọng phần trăm khá lớn trong các bộ phận khác của cơ thể như xương khớp, sụn, dây chằng,... giúp duy trì độ dẻo dai và linh hoạt của các khớp.

Một khi collagen cũ bị mất đi thì collagen mới được sinh ra để thay thế, nhưng càng lớn tuổi thì lượng collagen sản sinh ra rất ít không đủ bù đắp lượng collagen mất đi.

Cụ thể bước qua độ tuổi 25 thì cơ thể mỗi năm sẽ mất đi khoảng 1-1.5% collagen khiến cho cơ thể bị lão hóa một cách nhanh chóng, trên mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn, da cũng bắt đầu khô sần và chảy xệ đi,... Chính vì vậy, bổ sung collagen là cách để giúp chị em có thể lưu giữ nét xuân cũng như hồi phục và tìm lại sự tươi trẻ của mình.

Bao nhiêu tuổi thì nên uống Collagen? Nên uống Collagen ở độ tuổi nào?

Các dòng thực phẩm làm đẹp từ Collagen thường khuyến cáo đối tượng sử dụng từ 18 tuổi trở lên. Thế nhưng, 18 tuổi liệu có quá sớm để uống collagen chăng?

Cho đến nay, chưa có bất kỳ một nghiên cứu nào giải đáp được câu hỏi “bao nhiêu tuổi nên uống collagen?”. Bởi phụ thuộc vào cơ địa, môi trường, hoàn cảnh sống mỗi người mà quá trình lão hóa diễn ra khác nhau và nhu cầu cần bổ sung collagen cũng khác nhau.

Theo các báo cáo khoa học, cơ thể bắt đầu sụt giảm collagen từ những năm 20 tuổi trở đi. Đây được cho là thời điểm thích hợp cần bổ sung collagen từ các thực phẩm làm đẹp.

Các dưỡng chất thiết yếu, trong đó có collagen tự nhiên trong cơ thể sẽ dần mất đi, các hoạt động chức năng trong cơ thể cũng từ từ suy yếu dần theo tuổi tác.

Không những thế, với môi trường ngày càng ô nhiễm nặng nề, khói bụi, thời tiết thay đổi thất thường, cộng thêm chế độ ăn uống không hợp lý, lối sống không lành mạnh, dần kéo theo các hệ lụy không hề tốt cho sức khỏe, đồng thời tiếp tay cho quá trình lão hóa cơ thể và làn da ngày một nhanh chóng hơn.

Cách bổ sung Collagen phù hợp với từng độ tuổi

Không phải chỉ khi da xuất hiện nếp nhăn, chân chim hay nám sạm mới bắt đầu bổ sung Collagen. Và không phải khi cần uống Collagen là sẽ chọn dòng có hàm lượng cao, giá đắt nhất.

Từ 18 đến 20 tuổi

Làn da căng mịn, đàn hồi và phục hồi nhanh sau khi bị cháy nắng, tổn thương có thể sẽ làm bạn mất cảnh giác trong việc bổ sung Collagen. Thực tế, bạn vẫn cần bổ sung một lượng collagen hàm lượng thấp để duy trì và hỗ trợ việc sản sinh collagen tự nhiên của cơ thể. 

Mặc dù trên 18 tuổi bạn vẫn có thể uống collagen ở hàm lượng thấp để duy trì vào bảo vệ cấu trúc da trước tác động bên ngoài, tuy nhiên bạn có thể bổ sung collagen bằng cách tiêu thụ các thực phẩm tự nhiên trong các bữa ăn hàng ngày. Cá hồi, cá ngừ, cá mòi, rau lá xanh, rau củ quả, hạnh nhân, bơ hay quả mọng đều là các thực phẩm cực kỳ giàu collagen và tốt cho sức khỏe cũng như làn da của bạn, hãy đều đặn đưa những món ăn này vào thực đơn hàng ngày của mình để cơ thể khỏe mạnh, làn da tươi trẻ nhé.

Từ 20 đến 25 tuổi

Bước sang giai đoạn 20-25 tuổi, cơ thể và làn da dần bị tổn thương do các tác động bên ngoài như môi trường ô nhiễm, tia UV, căng thẳng kéo dài... Các gốc tự do gây lão hóa da ngày càng nhiều hơn, từ đó tốc độ lão hóa cũng nhanh hơn. Cơ chế đề kháng và phục hồi của cơ thể giai đoạn này vẫn có thể đáp ứng được nên các dấu hiệu lão hóa chưa xuất hiện rõ ràng. Và vì thế các nàng dễ bỏ bê bản thân.

Giai đoạn này, lượng Collagen mà cơ thể tự sản sinh bắt đầu có xu hướng sụt giảm. Để bất kỳ một sản phẩm collagen nào phát huy tốt công dụng vốn có, bạn cần đảm bảo dùng đúng liều lượng và hướng dẫn sử dụng bên trong sản phẩm. Bên cạnh đó, nên sử dụng đều đặn mỗi ngày và duy trì liên tục 1-3 tháng/liệu trình và ngưng sử dụng trong 1-2 tháng trước khi bắt đầu sử dụng liệu trình mới.

Từ 25 đến 30 tuổi

Những nếp nhăn khóe miệng, đuôi mắt khi cười, nếp nhăn vùng trán sâu hơn dần kéo đến ở giai đoạn này khiến bạn kém tự tin. Đây là những dấu hiệu “nhắc nhở” bạn đang mất đi 1.5% lượng collagen mỗi năm.

Đến giai đoạn này, nguồn cung cấp collagen như giai đoạn trên lại tỏ ra không hiệu quả mấy và cần bổ sung lượng cao hơn. Các dòng Collagen phù hợp với giai đoạn này thường phải cung cấp từ 5.000-10.000mg collagen dạng peptide mỗi ngày. Ở giai đoạn này, bạn cần đảm bảo việc sử dụng liên tục và duy trì theo liệu trình nhà sản xuất khuyến cáo từ 3 tháng. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua chế độ ăn uống giàu rau xanh, hoa quả và một lối sống lành mạnh, khoa học.

Từ 30 đến 40 tuổi

Giai đoạn 30 đến 40 tuổi, bạn đã đặt chân vào quá trình “sụt giảm không phanh” của collagen. Các biểu hiện dần rõ rệt hơn như da mất độ đàn hồi, chùng nhão, nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn, dễ sạm nám hơn… Và khi bước vào độ tuổi 40, bạn phải chấp nhận rằng cơ thể đã mất đi 10-20% lượng collagen tự nhiên.

Việc bổ sung collagen từ thực phẩm hay các sản phẩm hàm lượng thấp trở nên không đủ với nhu cầu cơ thể cần. Giai đoạn này, cơ thể bạn cần bổ sung lượng collagen peptide từ 10.000-20.000mg.

Từ 40 tuổi trở lên

Từ sau 40 tuổi, cơ thể dần ngừng việc sản sinh collagen tự nhiên, theo đó, các dấu hiệu lão hóa trở nên nặng nề hơn, xuất hiện các rãnh nhăn sâu, da chùng nhão, dễ bị khô nẻ, sần sùi, thâm nám… Giai đoạn này cơ thể thiếu hụt trầm trọng lượng collagen và cơ thể cũng dần không thể sản sinh bù đắp được lượng thiếu hụt ấy.

Marigen collagen từ nguồn cá nước ngọt bền vững

Marigen Collagen thế hệ mới: là dạng collagen thủy phân từ nguồn nguyên liệu da của cá nước ngọt đang được xem là loại collagen thế hệ mới nhất với các lợi ích vượt trội so với collagen sản xuất từ các nguồn khác, do nguồn nguyên liệu cá được nuôi theo quy hoạch, kiểm soát chặc chẽ và cá tiêu chuẩn chất lượng nhất định từ khâu nuôi cá tới chế biến và thành phẩm. Ưu điểm nổi bật nhất là các loài cá nước ngọt được nuôi tại các khu vực xích đạo với nhiệt độ nước luôn trong khoảng từ 35-400C, điều kiện này tạo ra nguồn nguyên liệu tối ưu cho sản xuất collagen thủ phân với khả năng dung nạp và khả dụng với cở thể con người là tối đa.

Marigen collagen được sản xuất từ 100% công nghệ sản xuất tự động từ Châu Âu đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng GMP, ISO 9001, ISO 14001, Halal, Global Gap.

Marigen collagen với 5 yếu tố khác biệt: An toàn thực phẩm, kiểm nghiệm lâm sàng, tính tương thích cao, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, trách nhiệm với con người và môi trường Việt Nam.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: