Collagen là một trong các loại Protein trong cơ thể -  một chuỗi các amino acid gắn kết với nhau để hình thành và chiếm đến hơn 30% tổng lượng protein của cơ thể, đặc biệt có tới 70-90% thành phần trong da là từ Collagen .Vì thế Collagen đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong cấu trúc các bộ phận của cơ thể, giúp tăng độ đàn hồi giữa các mô liên kết trong da và độ cứng cáp trong xương và sụn.

 Collagen cấu tạo như các bó sợi dài và mảnh, liên kết với nhau tạo nên mạng lưới collagen-là cấu trúc nền tảng của da. Ngoài da, collagen cũng đồng thời góp phần trong cấu tạo của một số bộ phận khác như: gân, dây chằng, tóc, móng, xương (loại I); sụn, thuỷ tinh thể, tuỷ sống (loại II); các cơ quan nội tạng như phổi, gan, lá lách (loại III).

 

Tại sao cần bổ sung collagen?

Bắt đầu từ tuổi 25, lượng collagen tự nhiên trong cơ thể bị suy giảm theo hai chiều hướng chính:

  • Giảm về số lượng: cứ mỗi năm, từ 25 tuổi, lượng collagen trong cơ thể giảm 1,5%. Đến tuổi 30, số lượng collagen đã thiếu hụt đáng kể. Điều này làm mật độ collagen giảm dần, cấu trúc mạng lưới collagen trở nên thiếu vững chắc, yếu ớt. Da bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hoá như: nhăn, sạm, khô, nám.
  • Giảm về chất lượng: do quá trình lão hoá tác động, khi sợi collagen thoái hoá, mạng lưới collagen bị giãn, mất độ đàn hồi và đứt gãy. Cấu trúc collagen lúc này không còn duy trì sự kết nối với các tế bào da, đồng thời cũng ảnh hưởng và làm suy giảm quá trình trao đổi chất giữa các tế bào trong da. Làn da không còn duy trì được sự săn chắc, đàn hồi, mịn màng nữa, thay vào đó là các dấu hiệu lão hoá ngày càng xuất hiện nhiều.

 

 

Sự suy giảm collagen là quá trình tự nhiên của cơ thể và không thể ngăn chặn.  Vì vây, việc bổ sung collagen từ bên ngoài để bù đắp vào lượng collagen bị thiếu hụt và thay thế lượng collagen già nua là rất cần thiết. Đây là giải pháp hiệu quả, giúp cơ thể cải thiện về chất lượng và số lượng collagen, giúp củng cố cấu trúc mạng lưới collagen cho làn da, tăng độ độ cứng cáp và đàn hồi giữa các mô xương và sụn. Từ đó mang lại cho cơ thể sức sống khoẻ mạnh, tươi trẻ, đẩy lùi tiến trình lão hoá.

Tác dụng của collagen thường là thúc đẩy quá trình phục hồi và tái tạo da – kể cả da bị ảnh hưởng do sẹo mụn; chống nhăn, giúp duy trì sự căng mịn và độ đàn hồi của da. Giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe, hạn chế rụng tóc; tăng cường thị lực của mắt và giúp phòng tránh các bệnh về mắt; giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến xương khớp; đề phòng các chứng xơ cứng động mạch và cao huyết áp; hạn chế các bệnh về tim, gan, phổi…và giúp móng tay và chân bóng mượt, chắc khỏe hơn.

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
free_ship