Ngày đăng: Monday - 30/September/2024

Các loại thực phẩm giúp cơ thể sản sinh collagen tự nhiên

Collagen là một loại protein cung cấp cấu trúc, độ mềm mại và căng bóng cho da. Có nhiều loại collagen, nhưng cơ thể chúng ta chủ yếu bao gồm loại 1, 2 và 3. Khi chúng ta già đi, chúng ta sản xuất ít collagen hơn trong da mỗi năm - do đó càng về già ta càng có xu hướng có nhiều nếp nhăn và da mỏng đi.

Vậy những thực phẩm giúp cơ thể hấp thu, sản sinh collagen tự nhiên.

1. Gà

Có một lý do tại sao nhiều chất bổ sung collagen có nguồn gốc từ thịt gà, 

     Thịt trắng- món ăn yêu thích của mọi người có chứa rất nhiều thứ. (Nếu bạn đã từng cắt thịt cả con gà, bạn có thể nhận thấy gia cầm chứa bao nhiêu mô liên kết.) Những mô này làm cho thịt gà trở thành một nguồn giàu collagen trong chế độ ăn.

    Một số nghiên cứu đã sử dụng cổ và sụn gà như một nguồn cung cấp collagen để điều trị viêm khớp.

2. Cá và động vật có vỏ

    Giống như các loài động vật khác, cá và động vật có vỏ có xương và dây chằng làm bằng collagen. Một số người đã khẳng định collagen từ biển là một trong những loại collagen dễ hấp thụ nhất.

3. Lòng trắng trứng

    Mặc dù trứng không chứa các mô liên kết như nhiều sản phẩm động vật khác, nhưng lòng trắng trứng có một lượng lớn nguồn proline, một trong những axit amin cần thiết để sản xuất collagen.

4 Trái cây có múi

Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất pro-collagen, tiền chất của cơ thể để tạo ra collagen. Do đó, bổ sung đủ vitamin C là rất quan trọng.

    Như bạn có thể biết, trái cây họ cam quýt như cam, bưởi, chanh và chanh có đầy đủ chất dinh dưỡng này. Hãy thử một quả bưởi cho bữa sáng hoặc thêm những múi cam vào món salad.

5. Quả mọng

    Mặc dù cam quýt có xu hướng nhận được tất cả các vinh quang về hàm lượng vitamin C của nó, nhưng quả mọng là một nguồn tuyệt vời khác. Tính trên đơn vị Vitamin C/ounce, dâu tây thực sự cung cấp nhiều vitamin C hơn cam. Quả mâm xôi, quả việt quất và quả mâm xôi đen cũng cung cấp một liều lượng lớn.

6. Trái cây nhiệt đới

    Làm tròn danh sách các loại trái cây giàu vitamin C là trái cây nhiệt đới như xoài, kiwi, dứa và ổi. Ổi cũng tự hào có một lượng nhỏ kẽm, một đồng yếu tố khác để sản xuất collagen.

7. Tỏi

Tỏi có nhiều lưu huỳnh, là một khoáng chất vi lượng giúp tổng hợp và ngăn ngừa sự phân hủy collagen.

Tỏi có thể làm tăng thêm hương vị cho các món xào và mì ống của bạn. Nó cũng có thể thúc đẩy sản xuất collagen của bạn.

8. Rau xanh

    Chúng ta đều biết rau xanh là nhân tố quan trọng trong một chế độ ăn uống lành mạnh. Hóa ra, chúng cũng có thể mang lại lợi ích về mặt thẩm mỹ. Rau bina, cải xoăn, cải Thụy Sĩ và các loại rau xà lách khác có màu sắc từ chất diệp lục, được biết đến với đặc tính chống oxy hóa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ chất diệp lục làm tăng tiền chất của collagen trong da.

9. Đậu

    Đậu là một loại thực phẩm giàu protein, thường chứa các axit amin cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen. Thêm vào đó, nhiều loại trong số chúng rất giàu đồng, một chất dinh dưỡng khác cần thiết để sản xuất collagen.

10. Cà chua

    Một nguồn vitamin C tiềm ẩn khác, một quả cà chua vừa có thể cung cấp tới gần 30% chất dinh dưỡng quan trọng này cho collagen. Cà chua cũng tự hào với một lượng lớn lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh để hỗ trợ làn da.

11. Ớt chuông

    Trong khi thêm cà chua vào món salad hoặc bánh sandwich, bạn cũng hãy cho một ít ớt chuông đỏ vào. Những loại rau giàu vitamin C này chứa capsaicin, một hợp chất chống viêm Nguồn gốc có thể chống lại các dấu hiệu lão hóa.

 Ngoài việc có một chế độ ăn hợp lý Để giúp cơ thể sản xuất collagen tốt nhất. Bạn cũng có thể cung cấp thêm các sản phẩm Bổ sung collagen. 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Marigen Collagen: 

Marigen Collagen thế hệ mới: là dạng collagen thủy phân từ nguồn nguyên liệu da của cá nước ngọt đang được xem là loại collagen thế hệ mới nhất với các lợi ích vượt trội so với collagen sản xuất từ các nguồn khác, do nguồn nguyên liệu cá được nuôi theo quy hoạch, kiểm soát chặc chẽ và các tiêu chuẩn chất lượng nhất định từ khâu nuôi cá tới chế biến và thành phẩm. Ưu điểm nổi bật nhất là các loài cá nước ngọt được nuôi tại các khu vực xích đạo với nhiệt độ nước luôn trong khoảng từ 35-400C, điều kiện này tạo ra nguồn nguyên liệu tối ưu cho sản xuất collagen thủy phân với khả năng dung nạp và khả dụng với cơ thể con người là tối đa. 

Marigen collagen được sản xuất từ 100% công nghệ sản xuất tự động từ Châu Âu đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng GMP, ISO 9001, ISO 14001, Halal, Global Gap. Ngoài ra, Marigen collagen với 5 yếu tố khác biệt: An toàn thực phẩm, kiểm nghiệm lâm sàng, tính tương thích cao, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, trách nhiệm với con người và môi trường Việt Nam. 

Marigen Collagen giúp cơ thể hấp thu collagen một cách toàn diện nhất. Giúp chăm sóc làn da từ sâu bên trong, giúp trẻ hóa làn da, tăng độ đàn hồi, độ dẻo dai của làn da, chống chảy xệ, giúp da săn chắc, hồng hào, mịn màng, tươi trẻ.

 

Tin tức liên quan

Ngày đăng: Monday - 16/September/2024

Lão háo da, giải pháp hạn chế

Lão háo da, giải pháp hạn chế

Ngày đăng: Sunday - 08/September/2024

Tác dụng của Collagen đối với mái tóc

Tác dụng của Collagen đối với mái tóc

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
free_ship