Ngày đăng: Chủ Nhật - 26/tháng 6/2022

Các loại thực phẩm chứa collagen tốt cho người đau nhức xương khớp

Những người bị đau nhức xương khớp là do sụn khớp mất dần collagen – thành phần chiếm hơn 50% cấu tạo sụn khớp. Chính vì vậy, trong thực đơn ăn uống hằng ngày, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm chứa collagen để củng cố sụn khớp chắc khỏe. Hãy cùng xem đâu là những loại thực phẩm chứa collagen tốt cho xương khớp của chúng ta nhé!

Vì sao người đau nhức xương khớp cần bổ sung collagen?

Collagen là loại protein giữ vai trò quan trọng với sức khỏe làn da, xương khớp, mạch máu, mắt, cơ bắp… Đây cũng là chất chiếm 80% trong cơ cấu hình thành xương cùng với canxi. Theo tốc độ lão hóa của cơ thể, collagen do cơ thể sản sinh ra sẽ dần ít đi nên xương từ đó cũng giảm đàn hồi, kém dẻo dai và linh hoạt. Chính vì vậy, bổ sung collagen sẽ giúp xương chắc khỏe hơn để ngăn ngừa loãng xương và xốp xương.

Bên cạnh đó, collagen còn chiếm 50% trong cơ cấu thành phần của sụn. Do đó, nếu thiếu collagen, ma sát giữa các khớp xương sẽ lớn hơn dẫn đến xương và sụn bị biến dạng. Ngoài ra, bổ sung collagen không những tốt cho sụn mà còn giúp phòng chống đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm cùng một số bệnh khác.

Những thực phẩm bổ sung collagen giảm bớt các triệu chứng của viêm, đau nhức xương khớp

  • Gelatin: được chiết xuất từ bò, heo, cá, theo kiểu sấy khô và nghiền thành bột, rất giàu các loại axit amin thiết yếu để xây dựng lại collagen, sụn, các mô liên kết của khớp.
  • Cá chứa nhiều Omega-3 như cá ngừ, cá hồi, cá trích và cá thu. Người bị xương khớp nên ăn tối thiểu 3 – 4 lạng cá, 2 lần mỗi tuần do những loại cá này còn giàu collagen và có khả năng ngăn ngừa viêm nhiễm, bảo vệ collagen.
  • Đậu nành ít chất béo lại nhiều đạm, chất xơ, giúp cơ thể sản xuất collagen, không những có lợi cho tim mạch mà còn tốt cho sức khỏe của xương khớp.
  • Bông cải xanh (súp lơ xanh) dồi dào vitamin K và C cùng hợp chất sulforaphane vừa là nguồn cung cấp collagen quan trọng cho cơ thể vừa giúp cơ thể sử dụng collagen tối ưu hơn để giảm đau nhức xương khớp. 
  • Trà xanh cung cấp các polyphenol, chất chống oxy hóa không những giảm viêm mà còn làm chậm sự phá hủy sụn. Ngoài ra trà xanh còn chứa chất chống oxy hóa là EGCG có công dụng ngăn chặn sự tổn thương khớp ở những người viêm khớp dạng thấp.
  • Trái cây có múi như cam, bưởi và chanh vốn rất giàu vitamin C cần thiết để tạo nên collagen, giúp tăng cường mức độ chất chống oxy hóa giúp, phòng chống viêm khớp và duy trì khớp khỏe mạnh. 
  • Các loại trái cây và rau củ màu đỏ như ớt chuông đỏ, củ cải đỏ, củ dền… được xem là nguồn cung cấp lycopene dồi dào cùng các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường collagen cho cơ thể.
  • Tỏi, hành tây và tỏi tây chứa hợp chất diallyl disulphine có khả năng hạn chế các enzym làm tổn thương sụn khớp và đặc biệt là Sulfur, chất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen. Hơn nữa, tỏi còn chứa lượng lớn acid lipoic và taurine giúp tái tạo các collagen bị thương tổn.

Marigen Collagen – Món quà từ vùng đất Sen Hồng

Marigen Collagen thế hệ mới: là dạng collagen thủy phân từ nguồn nguyên liệu da của cá nước ngọt đang được xem là loại collagen thế hệ mới nhất với các lợi ích vượt trội so với collagen sản xuất từ các nguồn khác, do nguồn nguyên liệu cá được nuôi theo quy hoạch, kiểm soát chặc chẽ và cá tiêu chuẩn chất lượng nhất định từ khâu nuôi cá tới chế biến và thành phẩm. Ưu điểm nổi bật nhất là các loài cá nước ngọt được nuôi tại các khu vực xích đạo với nhiệt độ nước luôn trong khoảng từ 35-400C, điều kiện này tạo ra nguồn nguyên liệu tối ưu cho sản xuất collagen thủ phân với khả năng dung nạp và khả dụng với cở thể con người là tối đa.

Marigen collagen được sản xuất từ 100% công nghệ sản xuất tự động từ Châu Âu đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng GMP, ISO 9001, ISO 14001, Halal, Global Gap.

Marigen collagen với 5 yếu tố khác biệt: An toàn thực phẩm, kiểm nghiệm lâm sàng, tính tương thích cao, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, trách nhiệm với con người và môi trường Việt Nam.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: