Ngày đăng: Tuesday - 09/May/2023

3 loại thịt "đánh cắp" collagen, 2 loại lại "đắp đầy": Phụ nữ ăn đúng, chọn đủ trẻ mãi không thấy già

Không chỉ có chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống cũng góp phần không nhỏ trong việc đẩy lùi lão hóa và duy trì làn da trẻ trung. Bên cạnh những loại rau củ quả thì các loại thịt cũng góp phần cho việc tăng sản sinh collagen cho chị em. Tuy nhiên không phải loại thịt nào cũng tốt. Dưới đây các chuyên gia đã đưa ra 3 loại thịt phụ nữ nên tránh xa và 2 loại thịt nên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày có liên quan tới việc tăng cường và làm hao tổn collagen trong cơ thể, chị em cần biết để chọn đúng món cho chính mình nhằm bảo dưỡng được nhan sắc và sự tươi trẻ dài lâu.

3 LOẠI THỊT PHÁ HỦY LIÊN KẾT COLLAGEN TRONG DA, PHỤ NỮ CẦN NÉ XA:

1 - Thịt nguội

Các loại thịt nguội, xúc xích tuy rất phổ biến và được nhiều chị em yêu thích, thế nhưng các món này lại thường chứa nhiều phụ gia và gia vị như muối, đường, chất béo, chất bảo quản, chất gia giảm hương vị .. và đây chính là những thủ phạm phá vỡ liên kết collagen trên da và làm chị em mất đi vẻ trẻ trung vốn có.

Với hàm lượng muối cao, những loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể dễ mất nước, hình thành nếp nhăn và làm chị em nhanh già hơn. Không chỉ vậy, hàm lượng đường cao lại đẩy nhanh tình trạng lão hóa, sạm da, gây tăng cân, béo phì.

2 - Thịt kho

Thịt kho chính là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, tuy nhiên nếu chị em ăn quá nhiều có thể khiến làn da bị lão hóa nhanh chóng. Nguyên nhân là do khi kho thịt, nhiều người thường dùng nhiều muối, nước mắm và đường để tạo thêm hương vị cho món ăn. Thế nên nếu tiêu hóa đường và muối ở tỷ lệ cao, sẽ gián tiếp làm suy giảm collagen và elastin khiến làn da mất đi vẻ dẻo dai, săn chắc. Bên cạnh đó, thịt kho mặn cũng vô tình khiến chị em ăn nhiều cơm hơn từ đó làm tăng nguy cơ béo phì do tích tụ tinh bột, nước. 

3 - Thịt chiên

Các loại thịt chiên, rán không chỉ nhiều gia vị mà còn chứa nhiều dầu mỡ gây tăng cân, không tốt cho sức khỏe và làn da. Việc tiêu thụ thịt chiên rán ngập dầu cũng đẩy nhanh quá trình viêm trong tế bào, phá hủy các sợi collagen, khiến da nhanh lão hóa. Ngoài ra, các cửa hàng bán thực phẩm còn thường sử dụng dầu cũ để chiên rán thịt làm tăng nguy cơ ung thư, ảnh hưởng tới sức khỏe.  

2 LOẠI THỊT GIÚP PHỤ NỮ TĂNG COLLAGEN, ĂN CÀNG NHIỀU DA CÀNG ĐẸP:

 1 - Thịt gà

Theo một số nghiên cứu được đăng tải trên Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Viện Y tế năm 2012 cho thấy, thịt gà chính là một trong những loại thịt giàu collagen. Đặc biệt là với phần cổ, sụn gà, chân gà là vị trí chứa rất nhiều collagen nhất giúp da luôn đàn hồi, giảm nếp nhăn cho da.

Bên cạnh đó, thịt gà còn là nguồn cung cấp niacin giúp giảm cholesterol, một yếu tố khiến mỡ thừa tích tụ và gây tăng cân. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cũng khuyến nghị tiêu thụ thịt gà thay vì thịt đỏ vì nó chứa ít chất béo bão hòa hơn và cũng là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 có lợi cơ thể phụ nữ.

2 - Thịt cá hồi

Thịt cá hồi có chứa rất nhiều các thành phần dưỡng chất như: protein, niacin, vitamin B2, selen và nhiều thành phần khác như phốt pho, omega-3, collagen. 120g cá hồi chỉ có 168 calo và 4g chất béo omega-3 nhưng lại chứa đến 28g protein. Với những thành phần dinh dưỡng này cá hồi mặc nhiên lọt vào top các loại thịt giữ được độ săn chắc cho làn da cùng hỗ trợ giảm cân hiệu quả cho chị em.

Ngoài 2 loại thịt "bơm" collagen này, chị em có thể bổ sung collagen để dùng mỗi ngày, giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa nhé:

Marigen Collagen – Món quà từ vùng đất Sen Hồng

Marigen Collagen thế hệ mới: là dạng collagen thủy phân từ nguồn nguyên liệu da của cá nước ngọt đang được xem là loại collagen thế hệ mới nhất với các lợi ích vượt trội so với collagen sản xuất từ các nguồn khác, do nguồn nguyên liệu cá được nuôi theo quy hoạch, kiểm soát chặc chẽ và cá tiêu chuẩn chất lượng nhất định từ khâu nuôi cá tới chế biến và thành phẩm. Ưu điểm nổi bật nhất là các loài cá nước ngọt được nuôi tại các khu vực xích đạo với nhiệt độ nước luôn trong khoảng từ 35-400C, điều kiện này tạo ra nguồn nguyên liệu tối ưu cho sản xuất collagen thủ phân với khả năng dung nạp và khả dụng với cở thể con người là tối đa.

Marigen collagen được sản xuất từ 100% công nghệ sản xuất tự động từ Châu Âu đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng GMP, ISO 9001, ISO 14001, Halal, Global Gap.

Marigen collagen với 5 yếu tố khác biệt: An toàn thực phẩm, kiểm nghiệm lâm sàng, tính tương thích cao, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, trách nhiệm với con người và môi trường Việt Nam.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: