Ngày đăng: Saturday - 03/April/2021

9 loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả

Việc bổ sung dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe. Một chế độ ăn uống không lành mạnh có thể làm hỏng quá trình trao đổi chất của bạn, gây tăng cân và thậm chí làm tổn thương các cơ quan, chẳng hạn như tim và gan. Nhưng những gì bạn ăn cũng tác động lớn đến làn da của bạn. Do đó việc bổ sung các loại thực phẩm lành mạnh sẽ giúp bạn cải thiện và trẻ hóa làn da một cách hiệu quả.

Khi các nhà khoa học tìm hiểu thêm về chế độ ăn uống và cơ thể, ngày càng rõ ràng rằng những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và sự lão hóa của làn da.

Samantha Heller là chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Trung tâm y tế NYU ở thành phố New York đã nói rằng: “Tất cả mọi thứ bạn ăn đều không chỉ trở thành một phần của cơ quan bên trong, mà còn tác động đến bên ngoài cơ thể của bạn. Muốn da khỏe đẹp từ bên trong, bạn cần có một chế độ ăn lành mạnh, dinh dưỡng”.

Hơn nữa, một số chuyên gia sức khỏe tin rằng khi chế độ ăn uống của bạn thiếu những loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho da, thì những vấn đề nghiêm trọng khác về da có thể xảy ra như là mụn trứng cá, viêm da, vảy nến.

Hãy thử áp dụng những thực phẩm quen thuộc dưới đây vào khẩu phần ăn, có thể giúp việc chăm sóc da của bạn dễ dàng hơn, không chỉ giúp cải thiện da mà còn hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, trẻ hóa làn da…

  1. Cá cung cấp chất béo lành mạnh

Cá giàu axit béo omega-3 nên là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh cho da. Omega-3 là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho da và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Bác sĩ Joely Kaufman-Janette, bác sĩ da liễu ở Coral Gables bang Florida, đã cảnh báo rằng omega-3 phải được ăn hoặc uống như một chất bổ sung trong khẩu phần ăn hằng ngày. Nhiều người cố gắng cắt giảm tất cả chất béo từ chế độ ăn uống của họ, nhưng nếu không có một chút chất béo nào thì làn da của bạn có thể bị ảnh hưởng. Axit béo omega-3 được coi là chất béo lành mạnh và chế độ ăn quá ít chất béo lành mạnh có thể dẫn đến da xỉn màu, khô.

  1. Nước cung cấp độ ẩm cho da

Bác sĩ Kaufman-Janette phân tích rằng có một số tế bào trong da thực sự liên kết với nước. Da của bạn sẽ thiếu sức sống và không căng bóng nếu bạn bị mất nước. Thậm chí da của bạn cũng bị khô khi mất quá nhiều nước, vì vậy bạn cần uống nhiều nước để bổ sung độ ẩm cho da trong các hoạt động hàng ngày. Nước cũng là một thay thế tốt cho đồ uống có đường vì nó ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của bạn, làm tăng insulin trong cơ thể và dẫn đến lão hóa da.

  1. Trà xanh giúp cải thiện da và sức khỏe

Trà xanh có hai lợi ích cho làn da của bạn: Nó chứa chất chống oxy hóa, có thể chống lại tác động của lão hóa, và uống trà xanh là một cách tốt để giữ nước. Trà xanh có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi bị tổn thương và lão hóa. Các catechin có trong trà xanh là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể bảo vệ làn da của bạn chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và giảm mẩn đỏ cũng như cải thiện độ ẩm, độ dày và độ đàn hồi của da.

  1. Sữa chua ít béo giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa

Sữa chua thường được khuyên dùng cho chế độ ăn uống lành mạnh vì nó có chứa vi khuẩn sinh học có lợi cho sức khỏe, hay còn gọi là vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa. Sữa chua có thể giúp cải thiện các tình trạng da liên quan đến vấn đề tiêu hóa như bệnh rosacea (chứng đỏ mặt) hoặc viêm da.

Hiện nay, vi khuẩn probiotic ngày càng được sử dụng trong các dòng sản phẩm chăm sóc da, nhưng bác sĩ Kaufman-Janette cảnh báo rằng đây có thể không phải là vi khuẩn tương tự được tìm thấy trong sữa chua, nên các bạn cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp cho mình.

  1. Khoai lang giúp giảm nếp nhăn

Khoai lang cung cấp cho bạn nhiều vitamin A giúp giảm nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác. Có một số loại kem bôi ngoài thị trường có chứa vitamin A, nhưng bác sĩ Kaufman-Janette cảnh báo không nên sử dụng quá nhiều các sản phẩm dưỡng da này, vì nó có thể làm khô và gây kích ứng da. Việc bổ sung thực phẩm giàu vitamin A bao gồm khoai lang trong chế độ ăn uống lành mạnh sẽ tốt hơn việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da bôi ngoài.

  1. Bông cải xanh ngăn ngừa nếp nhăn

Bông cải xanh và các loại rau xanh khác rất tốt cho da. Màu sắc của rau quả và trái cây càng xanh, càng chứa nhiều các chất dinh dưỡng giúp cải thiện kết cấu da của bạn. Những bông cải xanh đậm hơn cung cấp nhiều vitamin A và C, cả hai loại vitamin này đều giúp ngăn ngừa vết nhăn nhỏ và nếp nhăn.

  1. Bơ tăng cường nước cho da

Bơ rất giàu chất béo lành mạnh, vitamin A và C, chất xơ, làm cho chúng trở thành một thực phẩm lành mạnh gần như hoàn hảo giúp tăng cường nước cho làn da của bạn và chống lại việc làn da bị lão hóa.

Bơ cũng là một thành phần phổ biến trong mặt nạ da tự làm, nhưng bác sĩ Kaufman-Janette nói rằng bạn nên bổ sung dưỡng chất bằng cách ăn bơ hơn là bôi chúng lên mặt. Vì mặt nạ làm từ bơ nguyên chất có thể gây ra lỗ chân lông bị tắc và chắc chắn sẽ không phù hợp nếu bạn dễ bị mụn trứng cá.

  1. Vitamin D làm chậm lão hóa da

Vitamin D rất quan trọng đối với làn da khỏe mạnh, đặc biệt là khi mọi người già đi. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều bị thiếu vitamin D do hầu hết thực phẩm không giàu dưỡng chất này.

Trên thực tế, nguồn vitamin D dồi dào nhất là ánh nắng, nhưng tiếp xúc quá lâu với ánh nắng lại gây nguy hiểm cho da. Việc bổ sung đầy đủ vitamin D có thể không dễ dàng nhưng bằng chế độ ăn uống thích hợp, tiếp xúc với ánh nắng vừa phải và sử dụng thực phẩm chức năng, bạn có thể nhận được những lợi ích của dưỡng chất quan trọng này. Nguồn vitamin D tuyệt vời nhất là cá, bao gồm cá hồi, cá thu, cá ngừ và cá mòi, chúng là loại thực phẩm lý tưởng để duy trì sức khỏe làn da.

  1. Marigen Collagen chống lão hóa và làm đẹp da

Marigen collagen từ nguồn cá nước ngọt bền vững

Marigen Collagen thế hệ mới: là dạng collagen thủy phân từ nguồn nguyên liệu da của cá nước ngọt đang được xem là loại collagen thế hệ mới nhất với các lợi ích vượt trội so với collagen sản xuất từ các nguồn khác, do nguồn nguyên liệu cá được nuôi theo quy hoạch, kiểm soát chặc chẽ và cá tiêu chuẩn chất lượng nhất định từ khâu nuôi cá tới chế biến và thành phẩm. Ưu điểm nổi bật nhất là các loài cá nước ngọt được nuôi tại các khu vực xích đạo với nhiệt độ nước luôn trong khoảng từ 35-400C, điều kiện này tạo ra nguồn nguyên liệu tối ưu cho sản xuất collagen thủ phân với khả năng dung nạp và khả dụng với cở thể con người là tối đa.

Marigen collagen được sản xuất từ 100% công nghệ sản xuất tự động từ Châu Âu đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng GMP, ISO 9001, ISO 14001, Halal, Global Gap.

Marigen collagen với 5 yếu tố khác biệt: An toàn thực phẩm, kiểm nghiệm lâm sàng, tính tương thích cao, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, trách nhiệm với con người và môi trường Việt Nam.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
free_ship